รองนายกเมืองพัทยาออกโรงแจงหลังมีกระแสข่าวจระเข้โผล่อ่าวพัทยา
วันที่ 5 ก.พ.59 รณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวถึงกรณีมีการโพสภาพจระเข้โผล่ที่อ่าวพัทยาทำนักท่องเที่ยวเสียชีวิตหนึ่งรายและบาดเจ็บตามที่มีกระแสในโลกออนไลน์ขณะนี้ว่า ตนเองเพิ่งรับทราบเรื่องซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความเสียหายให้เมืองพัทยาเป็นอย่างมาก เพราะมีการแชร์ภาพและข่าวสารกันอย่างแพร่หลายซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความสับสนให้ประชาชน

 

ทั้งนี้ ชายทะเลพัทยาถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและไม่เคยมีข่าวว่ามีจระเข้ในทะเลพัทยามาก่อน เมื่อมีการนำเสนอข้อมูลไปยังโลกออนไลน์ก็ทำให้คนที่เสพข่าวสารเข้าใจผิด จึงอยากให้ประชาชนที่อ่านข่าวสารของเมืองพัทยาให้มีวิจารณญาณในการเสพข้อมูล เพราะหลากหลายภาคส่วนต่างช่วยกันส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น เมื่อมีกระแสข่าวแบบนี้ทำให้เกิดภาพลบกับเมืองพัทยาในทันที

 

อย่างไรก็ดี การนำเสนอข่าวมูลข่าวสารที่ไม่เป็นความจริงถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งถือเป็นกฎหมายที่มีความรุนแรงจึงอยากฝากไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้มีการนำเสนอสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนเรื่องความเสียหายนั้นจะได้มีการประสานเจ้าหน้าท่อกองนิติกรเมืองพัทยาเพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีหาตัวคนผิดมาลงโทษต่อไป...

 

 

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน