ฮาปวดตับ!!! พัทยาติดป้ายโฆษณางานตรุษจีนกลับหัว!! ชาวเน็ตแซว "นี่แหละสุดยอดการตลาด"
วันนี้ (1 ก.พ.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีในสื่อโซเชียลออนไลน์เพจ "เรารักพัทยา" ได้โพสต์เกี่ยวกับ รูปป้ายโฆษณางานตรุษจีนกลับหัว กลับหาง พร้อมกับระบุข้อความว่า "ไม่ยอมเห็นคนเดี่ยวแน่ ๆ ใครติดป้าย ยอมรับมาชะดีๆ" โดยให้เครดิตผู้ถ่ายภาพที่ชื่อว่า Kiatikul phetnarai ซึ่งเป็นที่ฮือฮาและถูกวิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย และหลังจากมีการโพสต์เพียง 15 นาที มีแสดงความคิดเห็นว่า ป้ายโฆษณาดังกล่าวได้แก้ไขให้ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว

 


ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวง พัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดที่ติดตั้งป้ายโฆษณาดังกล่าว พบว่าป้ายโฆษณางานตรุษจีนได้มีการแก้ไข้ และถูกถอดออกไปก่อนหน้านี้แล้ว เหลือแต่เพียงป้ายโฆษณางาน การเงินธนาคาร มหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 6 ซึ่งจากสอบถามไปยังเมืองพัทยา ทราบเพียงว่า เป็นความผิดพลาดของร้านป้ายที่รับมอบหมายงาน ซึ่งได้มาติดตั้งในช่วงเวลากลางคืนและไม่มีการตรวจสอบความเรียบร้อย จนมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเมืองพัทยาให้รีบมาแก้ไขดังกล่าว

 


ทั้งนี้ ภายหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียลต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแซว แก้เก้อแทนผู้รับเหมาว่า นี่คือสุดยอดการตลาด เพราะถ้าติดป้ายถูกก็ไม่มีคนสนใจ และอาจจะไม่ได้เป็นข่าวโด่งดังแบบนี้

 

 

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน