เตือนภัย มิจฉาชีพแสบ!! แอบปลอม LINE,FACEBOOK หลอกยืมเงิน ไม่เว้นแม้แต่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด และ นักข่าวดัง!? (คลิป)
นครพนม ข่าวเตือนภัย มิจฉาชีพ แอบปลอม LINE และ FACE BOOK หลอกยืมเงินเพื่อนระบาดหนักเสียหายหลายรายไม่เว้นแม้แต่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด และ นักข่าวดัง

         วันนี้ 30 กรกฎาคม 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม นายวิรพ จันทฤทธิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุ มีบุคคลแอบอ้างปลอมแปลง LINE และ FACE BOOK ส่วนตัว เพื่อหลอกขอยืมเงินคนที่รู้จักกระจายไปทั่วในพื้นที่  โดยตนเองเป็นหนึ่งในผู้ที่เสียหายจึงได้ร่วมกับคนอื่น ๆที่ถูกแอบอ้างในทำนองเดียวกันเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร้อยตำรวจโท วีระศักดิ์ ภิรมย์ รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม        

นครพนม ข่าวเตือนภัย มิจฉาชีพ แอบปลอม LINE และ FACE BOOK หลอกยืมเงิน ไม่เว้นแม้แต่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด และ นักข่าวดัง (มีคลิป)

   โดยมิจฉาชีพจะทักมาขอเป็นเพื่อนผ่านทาง FACE BOOK ส่วนตัวจากนั้นก็เข้าไปศึกษาข้อมูลผ่านทาง FACE BOOK ว่ามีเพื่อนคนไหน มีพฤติกรรมอย่างไร แล้วก็มาคุยทักทายก่อนที่จะขอแอดเป็นเพื่อนทาง LINE จากนั้นมิจฉาชีพก็ใช้ไลน์ที่เป็นเพื่อนกัน เข้าไปทักกับบุคคลอื่นๆที่เป็นเพื่อนของตนเองทาง LINE อีกครั้งเพื่อขอยืมเงิน โดยอ้างเหตุผลต่างๆ ซึ่งจะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และชื่อเป็นคนอื่นๆที่รู้จักเพื่อทำพฤติกรรมในทำนองเดียวกันไปเรื่อยๆ ซึ่งอาจมีคนที่หลงเชื่อโอนเงินให้จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นครพนม ข่าวเตือนภัย มิจฉาชีพ แอบปลอม LINE และ FACE BOOK หลอกยืมเงิน ไม่เว้นแม้แต่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด และ นักข่าวดัง (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง