ตำรวจพัทยาเข้มตรวจรถจักรยานยนต์เป้าหมายแจ้งหายรายวัน
 เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 25 มกราคม 2559 ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดจังหวัดชลบุรี ทั้งหมด 22 สถานี รวมกำลังทั้งสิ้นกว่า 200 นาย มอบนโยบาย ก่อนดำเนินการปล่อยแถวตั้งด่านกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อสร้างความอุ่นใจให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ โดยมี พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก. ปป. สภ.เมืองพัทยา เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติ

 

                พ.ต.อ.ไตรรงค์ กล่าวว่า สำหรับการปฏิบัติการครั้งนี้ ได้แบ่งกำลังทั้งหมดเป็น 6 ชุด ออกทำการตั้งด่านตามถนนสายหลักของเมืองพัทยา อาทิเช่น ถนนพัทยาสายสาม ถนนพัทยาสายสอง และถนนทัพพระยา เป็นต้น เพื่อทำการตรวจค้นรถจักรยานยนต์กลุ่มเป้าหมายซึ่งประกอบไปด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น  เอ็มเอสเอ็กซ์ และรุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ เป็นหลัก เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีสถิติรถรุ่นดังกล่าวถูกโจรกรรมเป็นจำนวนมาก

 

                ทั้งนี้ หากพบรถจักรยานยนต์คันใด ไม่มีหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าพนักงาน ได้สั่งการให้สามารถตรวจยึดได้ทันที เพราะสงสัยไว้ก่อนว่าอาจจะถูกลักขโมยมา รวมถึงการตรวจสอบประวัติบุคคลว่าหนีหมายจับหรือไม่ และการพกพาสิ่งของผิดกฎหมาย โดยได้กำชับให้ในแต่ละวันต้องมีผลการจับกุม เพื่อลดปัญหาการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ที่เกิดขึ้นรายวัน รวมถึงอาชญากรรมอื่นๆ และถือว่าเป็นการสร้างความอบอุ่นใจให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

                ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มด้วยว่า สำหรับด่านตรวจจุดถนนพัทยาสายสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งแสดงท่าทางมีพิรุธ ขณะขับขี่รถเก๋งเข้ามายังด่านตรวจ ทั้งนี้ พบว่าเจอยาเคชนิด 1 ขวด ซ่อนอยู่ในตัวของนายพันธชาติ ศรีโสภา อายุ 25 ปี และพบยาเคชนิดน้ำอีก 4 ขวด ตกหล่นอยู่ในรถคันดังกล่าว แต่ในกลุ่มยังไม่มีใครรับว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนขยายผลดำเนินคดีต่อไป...                 

 

 

 

                      อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน