มิจฉาชีพเยอะ!! พ่อเมืองกรุงเก่านำทีม ฝ่ายปกครอง จับหนุ่มอ้างตัวเป็นตำรวจโพสต์โซเซียลหลอกให้คนบริจาคช่วยเหลือ 13 นักฟุตบอลติดในถ้ำหลวง (คลิป)
วันที่ 29 มิ.ย. 2561 ดร.สุจินต์  ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วยนายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน  พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน  ร.อ.ศิริพงษ์  กองพลพรหม  หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 และกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางปะอิน   เข้าจับกุมนายปัญญา เดชา  หรือหลี่ถัง  อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 6 ตำบลบางปะแดง อำเภอบางปะอิน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในบ้านพบของกลางเป็นสมุดบัญชีเงินฝาก ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาคู้บอน เลขที่บัญชี 185-224470-9 ของนายปัญญา พร้อมด้วย มือถือและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพื่อเข้าระบบเฟซบุ๊ก

ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวเตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ

โดยก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียน ว่ามีผู้ใช้นามเฟซบุ๊ก ส.ต.ต.หลี่ถัง  สุดหล่อ  ณ อยุธยา มีรูปประจำตัวแต่งตัวคล้ายตำรวจ  191 ได้โพสต์ข้อความและภาพถ่าย ที่ถ้ำหลวงขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าช่วยเหลือ ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย และโค้ช รวม 13 ชีวิต ทีติดอยู่ใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย จนมีคนหลงเชื่อบริจาคเงินให้ นายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน  จึงได้รายงานให้ดร.สุจินต์  ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   ทราบพร้อมทั้งประสานพ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน  ร.อ.ศิริพงษ์  กองพลพรหม  หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 และกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางปะอิน   เข้าจับกุมได้ที่บ้านหลังดังกล่าว

เอกสารหลักฐานที่นายปัญญา เดชา หรือหลี่ถัง โพสต์เชิญชวนให้บริจาค

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง