ครู-นักเรียน โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา พร้อมใจกันพับนกกระดาษ 1,113 ตัว ส่งกำลังใจถึงนักฟุตบอลทีมหมู่ป่า อะคาเดมี่ทั้ง13 คนให้รอดปลอดภัย
จากกรณีมีเยาวชนนักฟุตบอลและโค้ชผู้ฝึกสอน รวม 13 คน  ที่หายเข้าไปใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย นั้น  หลายฝ่ายต่างระดมความช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่  วันที่ 23 มิ.ย.2561  ที่ผ่านมา โดยพบเพียงจักรยานอยู่บริเวณหน้าถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมส่งคนเข้าไปตามหา โดยมีหน่วยซีล และจัดส่งอุปกรณ์จากส่วนกลางมาเสริมกำลัง โดยยังมีความหวังว่าจะพบตัวเด็กๆ ทั้งหมด ขณะผ่านมาแล้วหลายวัน แต่แรงใจจากโซเชียล และคนไทยทั้งประเทศยังเชื่อมั่นว่าทั้ง 13 คนจะออกจากถ้ำอย่างปลอดภัยยังมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

เสียงสัมภาษณ์ นางจุฑามาศ รอดภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี)

โดยในวันนี้  28 มิ.ย. 2561 ที่โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี)  ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา   นางจุฑามาศ  รอดภัย  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี)   พร้อมคณะครุ-เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล  พร้อมใจกันพับนกกระดาษ  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความหวัง    เรียงร้อยเป็นเลข 13 ล้อมรอบด้วยรูปหัวใจ  ตั้งจิตอธิษฐานส่งแรงใจไปที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อให้กำลังเด็กทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย และโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเด็กๆที่ติดอยู่ในถ้ำให้ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

มอบนกกระเรียนกระดาษฝากพีๆนักข่าวภาคสนามที่ไปทำข่าวไปวางที่ปากถ้ำ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง