ผู้ว่าฯตรังจี้ตำรวจจับคนร้ายร่วมก่อคดีฆ่าน้อง จับผู้ต้องหาปลอมเฟซบุ๊ค ให้ความเห็นคดี นักโทษประหาร คลาดเคลื่อน ดำเนินคดี “บังมิก” (คลิป)
                               วันที่ 27 มิถุนายน 2561 ที่ห้องแถลงข่าวศากลางจังหวัดตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง แถลงว่า หลังจากที่พ่อแม่ นายดนุเดช ผู้ตายออกมาร้องขอให้ทาตำรวจรื้อคดีเนื่องจากมีผู้ต้องหาอีกคน ที่จะหลบหนีอยู่นั้น เรื่องนี้ทางตำรวจจะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล พยานแวดล้อม วัตถุพยานต้องสืบสวนสอบสวนให้ครบทุกประเด็น การซัดทอดหรือการให้การอะไรต่างๆ ก็เป็นประโยชน์ การติดตามการจับกุมถ้าคดีค้างอยู่ตำรวจก็ไม่สบายใจอยู่แล้ว ไม่อยากปล่อยให้คดีค้าง ตำรวจท่านใดปล่อยให้คดีค้างมาก ความก้าวหน้าในหน้าที่ราชการก็ลำบาก ทางตำรวจจะต้องระมัดระวัง ถ้าจับสุ่มสี่สุ่มห้า เกิดศาลไม่ออกหมายจับให้ก็ลำบากอีก เรื่องนี้ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการคุยกับ พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง แล้ว ท่านเองก็โดนเฮกข้อมูลปลอมลงในเฟซบุ๊กอยู่ โดยเครือญาติของคนที่ถูกจับที่กรุงเทพฯ และจะนำตัวมาดำเนินคดี

 

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

                             ต่อมาเวลา 14.00น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง พ.ต.อ.คำรณ ยอดรัก พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ  ธนนันท์ทวีสิน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สืบสวน กก.ตรัง พ.ต.อ.วลด คงแก้ว ผกก.สอบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายวรรณชัย ปิยะพันธ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 15 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ความผิดฐานนำข้อมูลเขาสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

 

 

พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง