ฝันที่กลายเป็นจริง..!! กลุ่มคนทำความดีโคราช ร่วมใจมอบบ้านในฝัน ให้กับสาววัย42 ท่ามกลางน้ำตาแห่งความสุข ก่อนเปิดใจให้ฟัง!? (ชมคลิป)
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากสมาชิกกลุ่มทำความดีในชื่อ”กลุ่มทำดีเพื่อพ่อ” และ”กลุ่มช่างเสกโมโต วัยรุ่นจิตอาสา” จะมีการส่งมอบบ้านสำเร็จรูปให้กับผู้ยากไร้ซึ่งอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีเก่าๆ อยู่ในป่าท้ายหมู่บ้าน จากการลงพื้นที่พบกับ น.ส.มิตฑิชา พยัคฆเดช อายุ 42 ปี อาศัยอยู่เพิงพักไม่มีเลขที่ บ้านน้ำอ้อม ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าเดิมมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต้องย้ายที่ไปเรื่อยไม่มีที่อาศัยเป็นหลักแหล่ง จนพ่อและแม่เสียชีวิตลง ทรัพย์สมบัติเดียวที่มีคือที่ดินท้ายหมู่บ้านผืนนี้ซึ่งเป็นป่าไม้รกทึบ จึงได้ลงมือสร้างที่พักด้วยตัวเองเพียงลำพังเก็บเศษไม้ เศษสังกะสีตามแต่จะหาได้มาประกอบเป็นเพิงพัก อาศัยการเก็บของเก่าและขี้เหล็ก ผักบุ้งขายประทังชีวิต

 

 

 

 

เพราะการให้คือความสุข กลุ่มคนทำความดีโคราชมอบบ้านให้กับผู้ยากไร้ทามกลางน้ำตาแห่งความสุข

จากการสอบถามนายเสกสิทธิ์ สินกอง ตัวแทนกลุ่มคนทำดี เปิดเผยว่า รับทราบเรื่องราวของคุณมิต ซึ่งอาศัยอยู่ในป่าเพียงลำพัง โดยไม่มีไฟฟ้าใช้ มีสุนัขนอนล้อมรอบเพื่อระวังภัย ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านฝนมาหลายรอบ นอนหลับแบบสะดุ้งไปตลอดคืน ต้องนอนกำมีดไปด้วยเพราะกลัวคนมาทำมิดีมิร้ายกลางดึก ถ้าฝนตกก็ต้องกางร่มนอน เห็นแล้วรู้สึกเป็นห่วงในความปลอดภัย จึงได้ปรึกษากันในกลุ่มจะช่วยเหลือ เนื่องจากการลงพื้นที่ทราบว่าคุณมิตเป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเป็นประจำโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ขยันไม่เกี่ยงงานหนักเบา จึงได้โพสเฟสบุ๊ครวบรวมผู้จิตใจดีทั่วประเทศบริจาคสร้างที่พักให้กับคุณมิตโดยคุณมิตไม่ได้ร้องขอเนื่องจากการสอบถามคุณมิตพอเพียงกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ถึงจะลำบากกายแต่ก็ไม่ลำบากใจจนเกินไปนัก จนได้ยอดเงินบริจาคกว่า 15,000 บาท จึงสร้างบ้านสำเร็จรูปให้โดยผู้รับเหมารับทราบเรื่องราวจึงลดราคาให้เหลือ 10,000 บาท ส่วนยอดเงินที่เหลือจะให้คุณมิตเป็นทุนในการสร้างอาชีพต่อไป

 

 

 

 

เพราะการให้คือความสุข กลุ่มคนทำความดีโคราชมอบบ้านให้กับผู้ยากไร้ทามกลางน้ำตาแห่งความสุข

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง