"กำนัน-ผญบ." รวมตัวไล่ตะเพิด! ผู้กำกับ สภ.ขนอม ด้วย 6 เหตุผลที่ชาวบ้านยี้หนักมาก?!!
ม็อบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน รวมตัวขับไล่ผู้กำกับ สภ.ขนอม พ้นพื้นที่ หลังสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน เกินจะทนไหว!!!

 


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ม.ค. 2559 ที่ศาลาประชาคมอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมประจำเดือนของกำนันผู้ใหญ่บ้านแล้ว ได้มีบรรดากำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน , ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบลและสารวัตรกำนันในพื้นที่ อ.ขนอม รวมจำนวน145 คน นำโดยนายสุนทร ขนอม กำนันตำบลควนทองและนายไตรรงค์  ใจสบาย นายก อบต.ควนทอง,นายประสาน ทองใหญ่ กำนันตำบลท้องเนียน และนายศุภโยค  จริยวัฒนา กำนันตำบลขนอม เป็นแกนนำรวมตัวกับอ่านหนังสือแถลงการณ์ถึง พล.ต.ต.วันไชย  เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอให้ย้าย พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ขนอม ออกจากพื้นที่โดยเร็ว โดยมีการอ่านแถลงการณ์กล่าวหา พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ขนอม 6 ข้อด้วยกัน ประกอบด้วย


 

 

1.เรียกเก็บผลประโยชน์จากแพปลา เรือประมง โดยอ้างว่ามีแรงงานต่างด้าวที่ไม่ถูกต้องตาม กม.เรียกเก็บเป็นรายหัว หากไม่ให้หรือให้น้อยก็จะกลั่นแกล้งตรวจค้นหรือดักจับกุม
2.เรียกเก็บผลประโยชน์จากการเล่นการพนัน โดยให้ลูกน้องคนสนิทเรียกเก็บทั้งประเภทเล่นตามบ้านและงานศพ หากใครไม่จ่ายก็จะจับกุมไม่ให้เล่น หากเป็นพรรคพวกกันก็จะไม่เก็บ 
3.เรียกเก็บผลประโยชน์จากหวย โต๊ะบอล โดยปล่อยให้นักเรียนเล่นการพนันบอลกันอย่างเปิดเผย พ่อแม่ผู้ปกครองได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก 
4.เรียกเก็บผลประโยชน์อื่นๆเช่น รถตู้รับจ้าง โดยอ้างว่ามีการรับส่งแรงงานต่างด้าว

5.ปล่อยให้มีการขายยาเสพติด โดยญาติของตำรวจที่เก็บผลประโยชน์ให้
และ6.ไม่ร่วมกิจกรรมของส่วนรวม ไม่ดูแลลูกน้องแม่แต่ตำรวจด้วยกัน ก็ต้องการให้ ผกก.คนนี้ย้ายออกไปจาก อ.ขนอม

 


พวกตนในนามตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอขนอมและชาว อ.ขนอม ขอเรียกร้องให้ย้าย ผกก.สภ.ขนอมคนนี้ไปจาก อ.ขนอมโดยเร็ว ลงชื่อ นายสุนทร ขนอม กำนัน ต.ควนทอง,นายไตรรงค์ ขนอม นายก อบต.ควนทอง,นายประสาน ทองใหญ่ กำนัน ต.ท้องเนียนและนายศุภโยค จริยวัฒนา กำนัน ต.ขนอม ซึ่งจะได้ยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการต่อ พล.ต.ต.วันไชย  เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราชต่อไป

 

 

ขณะที่ทาง พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ขนอมได้กล่าวตอบโต้ว่า  ไม่เป็นความจริงตามที่ถูกแกนนำกำนันผู้ใหญ่บ้านอ.ขนอม กล่าวหา แต่เป็นเพราะตนทำงานเข้มงวดกวดขันจับกุมสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่อย่างไม่ไว้หน้าใครตลอดมาทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจมาขับไล่ตนในครั้งนี้ ซึ่งตนพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราชหากมีคำสั่งจะออกเช่นไรก็พร้อมปฏิบัติตามต่อไป แต่ยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง