เปลวเพลิงโหมกระหน่ำ !! รถไถลุ้นระทึก เร่งเปิดทางนำรถดับเพลิงเข้าดับไฟด่วน หลังมือเผาแอบจุดไฟลามเป็นวงกว้าง ก่อนหนีลอยนวล (คลิป)
ที่ จ.ลำปาง / เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไฟไหม้หญ้าแห้งกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ 2 บ้านป่าตาล รอยเขตติดต่อระหว่างตำบลเถินบุรี และตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โดยนายกิจเจริญ ไหวดี กำนันตำบลเถินบุรี พร้อมสารวัตรกำนัน ผู้ใหญ่บ้านป่าตาลและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟไหม้หญ้าแห้งเป็นบริเวณกว้าง ก่อนประสานขอรับดับเพลิง เทศบาลตำบลเถินบุรี และเทศบาลเมืองล้อมแรด จำนวน 3-4 คัน เข้าระงับเหตุ แต่เนื่องจากพื้นทุ่งนาที่มีสภาพพสูงต่ำไม่เท่ากัน และยังเต็มไปด้วยขวากหนาม จึงให้สารวัตรกำนันใช้รถไถนาเข้าไถเปิดทางให้รถดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำสกัด ส่วนมือเผาอาศัยจังหวะช่วงเหตุชลมุนไหวตัวทันหลบหนีไปท่ามกลางความมืด

 

 

 

ไฟลุกโชนโหมอย่างหนัก หญ้าแห้งติดไฟอย่างดี

รถดับเพลิงต้องลำเลียงน้ำหลายหมื่นลิตร เข้าไปดับไฟที่กำลังลุกลามโหมไหม้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีคันดินสูงต่ำหลายจุด  แต่โชคดีที่ได้รถไถนาของสารวัตรกำนัน ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน ไถเบิกทางให้ จึงสามารถพารถดับเพลิงทั้งหมด 4 คันเข้าไปฉีดน้ำสกัดการลุกลามของไฟเพื่อไม่ให้ไปถึงพื้นที่ป่าหมู่บ้านข้างเคียง ใช้เวลาในการดับไฟป่าครั้งนี้เป็นเวลานานเกือบชั่วโมง จนสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทั้งหมด สำหรับการลักลอบเข้าไปจุดไฟเผาของผู้ไม่ประสงค์ดีครั้งนี้จะด้วยสาเหตุใดยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดซึ่งผู้นำท้องที่จะเร่งสืบสวนเพื่อหาเบาะแสจับกุมมือเผารายนี้นำตัวมาลงโทษตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

เกือบ 2 ชั่วโมง ดับไฟอย่างยากลำบาก

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง