สวยแถมยังใจบุญ!! เปิดใจ สาว KFC น้ำใจงาม ช่วยป้อนอาหารฝรั่งพิการ (มีภาพ)
"น้องแฟ้ม"  สาวเคเอฟซี น้ำใจงาม เปิดใจ  "ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น" หลังปรากฎภาพช่วยป้อนอาหารให้ชาวต่างชาติพิการ จนดังกระฉ่อนเน็ต..

 


กรณีมีผู้แชร์ภาพพนักงานสาว ร้าน เคเอฟซี สาขาเซ็นทรัล พัทยาบีช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ป้อนอาหารให้คนพิการชาวต่างชาติ ไปในโลกโซเชียลเน็ทเวิร์ก จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมการกระทำของพนักงานสาวรายนี้กันเป็นจำนวนมาก

 


วานนี้ ( 28 ธ.ค.58 )ผู้สื่อข่าวเดินทางไปจึงเดินทางไปที่ร้านเคเอฟซี ตั้งอยู่ชั้นล่าง( G ) ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามหาพนักงานคนดังกล่าว  จนพบและทราบชื่อนางสาวกุลสตรี  ซุ่นฮ้อ  อายุ 18 ปี  โดยเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนหน้านี้ ชายต่างชาติคนดังกล่าวได้เข็นรถวีลแชร์เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. และมีเพื่อนพนักงานคนหนึ่งเป็นคนป้อนอาหาร กระทั่งวันที่ 26 ธ.ค. ชาวต่างชาติคนนี้เดินทางมาที่ร้านและได้สั่งไก่ในราคาชุดละ 199 บาท แต่เจ้าตัวมีเงินเพียง 100 บาท พนักงานในร้านเกิดความสงสาร จึงช่วยกันรวบรวมเงินออกส่วนที่เหลือให้ ระหว่างนั้นตนสังเกตุเห็นว่า แขนของลูกค้าต่างชาติรายนี้ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะตักอาหาร ตนจึงรีบเข้าไปช่วยป้อนอาหารเพราะช่วงนั้นไม่ค่อยมีลูกค้า ไม่คิดว่าจะมีคนถ่านรูปแล้วไปแชร์ต่อในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค เมื่อเห็นข่าวตอนแรกตนรู้สึกตกใจ เพราะเราไม่ได้ตั้งใจให้ภาพออกไปแบบนั้นแต่มีคนถ่ายแล้วนำไปลง แต่ก็รู้สึกดีใจในการช่วยเหลือเขา ส่วนทางผู้ใหญ่ของร้านได้โทรศัพท์มาชมเชย  ส่วนด้านพ่อแม่ดีใจมากจนน้ำตาไหลหลังทราบข่าวว่าเราเป็นคนดี  การทำงานต่อไปก็คงทำตัวเหมือนเดิมเพราะปกติก็ช่วยเหลือคนอื่นอยู่แล้ว

 


ด้าน นางสาววันดี   นพเกตุ  อายุ 36 ปี ผู้จัดการร้านร้านเคเอฟซี เปิดเผยว่า ในครั้งแรกที่ชาวต่างชาติคนนี้มานั่งกินที่ร้าน  ก็มีพนักงานทางร้ายก็ปฏิบัติตัวเหมือนนางสาวกุลสตรี   ทำการช่วยเหลือป้อนอาหารให้แต่ในครั้งนั้นไม่มีใครถ่ายภาพมีเพียงทางร้านเราได้ถ่ายไว้เท่านั้น  ซึ่งโดยปกติร้านเคเอฟซีเป็นงานบริการอยู่แล้ว  และทางพนักงานก็ช่วยเหลือบริการลูกค้าอยู่แล้ว  ซึ่งในเบื้องต้นทางร้านรู้สึกภูมิใจอย่างมากหลังผู้ใหญ่ชื่นชมน้องผ่านทางร้าน  และทางผู้ใหญ่กำลังดำเนินการมอบประกาศณียบัตรให้กับน้องเขา

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน