สุดแสนสงสาร!?? ยายเข่งวัย 88 พร้อมหลานอีก 3 คนบ้านทั้งหลังถูกไฟไหม้วอด กลายเป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย วอนสังคมเห็นใจช่วยเหลือ..!! (คลิป)
ชุมพร-วอนผู้ใจบุญ บริจาคเงิน สิ่งของช่วยเหลือ ยายเข่งวัย 88 พร้อมหลานอีก3คน ที่บ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลังไร้ที่อยู่อาศัย

ความคืบหน้า กรณีไฟไหม้บ้านไม้เสียหายทั้งหลัง ยายวัย 88 ปีพร้อมหลาน 3 คน รอดตายหวุดหวิด โดยเกิดขึ้น เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 29 ม.ค.61 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทสระ สารวัตรเวร สภ.ปะทิว อ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้เก่า พื้นที่ ม.5 ต.ทะเลทรัพย์ จากนั้น เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลทะเลทรัพย์ ภายใต้การอำนวยการของ น.ส.สุพรทิพย์ บำรุงชู ปลัดเทศบาลตำบลทะเลทรัพย์ รักษาการนายกเทศมนตรี พร้อมกำลัง 10 คน ได้นำรถดับเพลิง 1 คันเข้าควบคุมเพลิง ระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังโหมไหม้ แต่เนื่องจาก สภาพบ้านเป็นบ้านไม้เก่าเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว การควบคุมเพลิงทำได้ลำบาก ล่าสุด เมื่อบ่ายวันนี้(1 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบ้านเลขที่ 29/1 ม.5 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้พบ นางเข่ง ศรีประเสริฐ อายุ 88 ปี พร้อมด้วย หลานอีก 3 คน กับสภาพความเสียของตัวบ้านและทรัพย์สินที่ไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง
 ยายเข่ง กล่าวว่า ที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานได้เดินทางเข้าช่วยเหลือ บริจาคเงิน และสิ่งของ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เบื้องต้นแล้ว มีหน่วยราชการได้นำสิ่งของเข้าช่วยเหลือหลายหน่วยงาน ได้แก่ นายธีรยุทธ์ จันทร์ดิษฐวงษ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดชุมพร นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว น.ส.วัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร คณะกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลทะเลทรัพย์ เทศบาลตำบลทะเลทรัพย์ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ได้มอบเงิน และสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์ เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่ง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง