เหลือแค่ชีวิต!! เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้น เดชะบุญคนในบ้าน 5 ชีวิตตื่นทัน พากันวิ่งหนีตายออกมาได้ แต่ช้ำหนักบ้านทั้งหลังไม่เหลืออะไรเลย!??
เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 1 ก.พ. 2561 ร.ต.อ.ณฐภัทร ยิ่งใหญ่ สว. (สอบสวน) สภ.โนนนารายณ์ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ที่ 10 บ้านซาต ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จึงได้รีบประสานหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ มูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง จุดโนนนารายณ์ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.หนองหลวง อบต.ระเวียง และ อบต.เบิด  รุดไปยังที่เกิดเหตุ 


เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ  พบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ ซึ่งเป็นที่รับซื้อของเก่า โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ  แต่เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุมีกระแสลมแรงและมืด การช่วยเหลือจึงเป็นไปด้วยความลำบาก  เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  จนกระทั่งวอดไปหมดทั้งหลัง  ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถทำการควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยใช้เวลาไม่นาน

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวนี้เป็นของ นายสุนทร น่าชม อายุ 64 ปี และนางทำนอง น่าชม อายุ 67 ปี โดยในขณะเกิดเหตุ ภายในบ้านมีผู้อยู่อาศัยจำนวน 5 คน ซึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน  โดยนายบุญฤทธิ์ น่าชม อายุ 43 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านได้ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุตนนอนอยู่ที่บริเวณชั้นล่างกับภรรยา ส่วนคนอื่นและพ่อแม่ตนนอนห้องถัดไปติดกับห้องครัว และมีหลานนอนคนเดียวอยู่ที่ชั้นบน ขณะกำลังนอนหลับอยู่ดีๆ ตนก็ได้ยินเสียงแม่ร้องโวยวายเสียงดัง  จึงได้ลุกขึ้นจะไปดูนึกว่าแม่ไม่สบาย  แต่ก็ต้องตกใจเมื่อมองไปที่ห้องครัวด้านหลัง  เห็นเปลวไฟลุกไหม้แดงฉานพร้อมกับควันไฟพวยพุ่งออกมากเป็นจำนวนมาก  ตนจึงได้รีบตะโกนบอกคนในบ้านให้รีบหนีออกไป  จากนั้นเพลิงก็ได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งโชคดีที่ทุกคนในบ้านไม่มีใครได้รับอันตราย  แต่ทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้าน ได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมด  โดยไม่สามารถนำออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว  ยกเว้นรถยนต์ปิคอัพ 2 คันที่ใช้ในการออกไปหารับซื้อของเก่า  และรถจักรยานยนต์ 1 คันที่จอดไว้ข้างบ้านเท่านั้น  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง