"พัทยา" ตักบาตรพระ 1,199 รูป ราบรื่น!! ไร้กลุ่มต่อต้าน "ธรรมกาย"
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 06.30 น วันที่ 27 ธ.ค. 58 เมืองพัทยาได้ทำการเปลี่ยนจัดสถานที่ทำบุญตักบาตรพระ 1,119 รูป ที่หน้าเมืองพัทยาถนนพัทยาเหนืออย่างทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีกระแสข่าวรวมกลุ่มชาวบ้านต้านเครือข่าย “วัดพระธรรมกาย”ที่ ปิดถนนสายหลักจัดงานตักบาตรพระ 1,119 รูป ทำให้รถติด ได้รับความเดือดร้อนที่ออกข่าวไปทุกจังหวัดที่มีการจัดงาน โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เปลี่ยนสถานที่ไปจัดขึ้น ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง โดยเมืองพัทยาร่วมกับ สมาคมสมาธิเพื่อการพัฒนาศีลธรรมโลก จัดงานตักบาตรพระ 1,199 ปีที่ 8 โดยมี ดร.วรรณพร วรรณศรี หัวหน้าหน่วยศึกษานิเทศก์ สำนักการศึกษาเมืองพัทยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

 

 

โดยกิจกรรมนี้ ได้ทำการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนตักบาตรพระตั้งแต่เวลา 06.00 – 09.00 น. เริ่มจากหน้าโรงแรมฮาร์คร็อคพัทยา จนถึง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและอุทิศถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร พระ สังฆราชสกลหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสครบรอบ 102 ปี นับตั้งแต่ประสูติกาล 3 ตุลาคม 2456 และครบ รอบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ และนำปัจจัยเครื่องไทยธรรมส่วนหนึ่งสมทบช่วยเหลือคณะสงฆ์ 323 วัด ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้และผ่านพ้นวิกฤตการณ์ เข้าสู่ภาวะปกติสุขโดยเร็ววัน   โดยโครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการตักบาตรพระ 2,000,000 รูป 77 จังหวัดทั่วไทย ที่เกิดขึ้นโดยดำริของพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายและประธานมูลนิธิธรรมกาย

 

 


ทั้งนี้ บรรยากาศการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระ1,119 รูป เป็นไปด้วยความปกติไร้กลุ่มผู้ต่อต้านแต่อย่างใด โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.14 ชลบุรี เข้ามาเฝ้าสังเกตุการณ์ภายในพิธี

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน