ระทึกทั้งบาง..!! ไฟลุกโหมไหม้ บ้านไม้ทรงไทย อย่างรุนแรง จนท.ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง นานกว่า 1 ชม. สุดท้ายวอดกว่าสามล้านบาท!? (ชมคลิป)
          เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 31 มกราคม 2561 ร.ต.ท.ธเนศ   ศิริโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านทรงไทย ซึ่งอยู่ภายในซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 21 (วัดบางหญ้าแพรก ) เลขที่ 26/9 หมู่ 15 ต.บางหญ้าแพรก  อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพรายและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 7 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

          ในที่เกิดแหตุพบเป็นไฟกำลังลุกไหม้บ้านทรงไทยที่ปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ ซึ่งมีบ้านเดียวปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวจำนวน 4 หลัง ได้พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านทรงไทยที่ปลูกสร้างด้วยไม้สัก ซึ่งอยู่ด้านหน้า ด้านข้างเป็นโกดังเก็บอุปกรณ์เครื่องจักรยานรถแม็คโคและห้องพักคนงาน โดยเพลิงได้ลุกโหมบ้านทรงไทยอย่างรุนแรงเนื่องจากโครงสร้างทำด้วยไม้สัก  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านทรงไทยเก่าจนวอดหมดทั้งหลังพร้อมทรัพย์สินที่อยู่ภายในและลุกลามไปลุกไหม้โรงเก็บอะไหล่ชิ้นส่วนรถแม็คโควอดไปอีก 1 หลัง ค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท


          จากการสอบถามนายภูริพัฒน์  ยิ้มแย้ม อายุ 24 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายชาลี  ยิ้มแย้ม อายุ 50 ปี พ่อของตนที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ซึ่งนอนอยู่ที่บ้านหลังบ้านใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่ถึงปีซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและคนอื่น ๆ นอนหลับอยู่ในบ้านหลังใหม่ ได้ยินเสียงคล้ายไฟไหม้ไม้มีเสียงดัง เปี้ย เปี้ย และมีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุงเข้ามาในบ้านตนจึงลุกขึ้นมาดู ได้พบเห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้ที่ห้องครัวด้านหลังของบ้านทรงไทย ที่ไม่มีใครพักอาศัยอยู่ แต่เอาไว้เก็บข้าวของรวมทั้งทรัพย์ของมีค่า ที่ยังไม่ได้ย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ โดยไฟได้ลุกโหมอย่างรุนแรงตนจึงได้ตะโกนเรียนคนอื่น ๆ ให้ตื่นมาช่วยกันเอาสายยางน้ำมาฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามแต่สกัดไม่อยู่เนื่องจากตัวบ้านทำด้วยไม้สักเก่า จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกโหมอย่างรุนแรง จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  แต่ออย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง