โจรไซเบอร์ระบาดหนัก!! หนุ่มบริษัทประกันสุดเซ็ง เพื่อนทักแชทเฟสยืมเงิน..จึงรีบโอนให้ สุดท้ายตัวจริงโผล่!! ทั้งหมู่บ้านโดน 5 รายแล้ว (คลิป)
เมื่อ 14.00 น.วันที่ 21 มกราคม 61 นายดนัย จำปา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/6 หมู่ 4 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อาชีพตัวแทนขายประกันภัยบริษัทหนึ่ง โร่เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ปรัชชา แก้วจักร รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่ริม เชียงใหม่  กรณีถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงิน หลังจากปลอมเฟซบุ๊คของเพื่อนหมู่บ้านเดียวกัน แชททักมาหาและบอกว่าเดือดร้อนเงิน ตนจึงโอนไปให้ผ่านบัญชีธนาคาร

 

 


นายดนัย ผู้เสียหาย บอกว่า ช่วงเช้าวันนี้ (21 มกราคม 61)ประมาณ 08.50 น.ได้มีบุคคลแอบอ้างใช้กล่องข้อความในเฟซบุ๊ค หรือโปรแกรมแมสเซ็นเจอร์ ของนายทองสุข แสนสุยะ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านในหมู่บ้านที่สนิทกัน หลอกว่าเดือดร้อนเรื่องเงิน และต้องการใช้เงินด่วน และขอให้โอนเงินผ่านทางบัญชีธนาคาร เลขที่ 9837837829 ธนาคารกรุงไทย จำกัด  ชื่อบัญชี น.ส.วัลลี เหล็มเต็น  ตนจึงหลงเชื่อเพราะนายทองสุขมีอาชีพค้าขาย อาจเดือดร้อนจริงๆ จึงได้โอนเงินผ่านตู้บุญเติม ที่หมู่ที่ 4 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 9.04 น.วันเดียวกัน จำนวน 1,500 บาท ต่อมาจึงได้โทรไปหานายทองสุข เพื่อที่จะบอกว่าได้โอนเงินให้ไปแล้ว แต่ทางนายทองสุขที่ถูกแอบอ้างใช้เฟซบุ๊คมีอาการตกใจ และบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนแชทยืมเงินแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าถูกหลอกและมาแจ้งความตำรวจพร้อมประสานทางธนาคารเพื่ออายัดเงินจำนวนดังกล่าว ขณะเดียวกันในช่วงเวลาใกล้กัน นายทองสุข ยังถูกแอบอ้างใช้เฟซบุ๊คไปยืมเงินเพื่อนอีกคนหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ อีกจำนวน 3,000 บาท และเพื่อนอีกคนก็เข้าแจ้งความแล้ว

 

นายทองสุข แสนสุยะ ผู้ถูกปลอมเฟซบุ๊ค

 

 

 

                                                                                

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง