สุดเวทนา! แม่ 2 พม่าร่ำไห้แทบขาดใจ หลังศาลประหารชีวิตลูกชาย (มีคลิป)
แม่ 2 จำเลยชาวเมียนมา คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษบนเกาะเต่า ร้องไห้แทบขาดใจ หลังศาลสั่งประหารชีวิตลูกชาย เชื่อมั่นลูกชายบริสุทธิ์

 

วันที่ 24 ธ.ค.58 เวลา 10.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ทันทีที่ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้อ่านคำพิพากษา ศาลชั้นต้น ให้ประหารชีวิต นายเวพิว  และ นายซอริน  2 ผู้ต้องหา ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมนายเดวิด วิลเลียม มิลเลอร์ อายุ 24 ปี และ น.ส.ฮานนาห์ วิคตอเรีย วิทเธอริดจ์ อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ  บริเวณโขดหินริมชายหาดด้านปลายแหลม จปร.หาดทรายรี ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

 

แม่ของจำเลย ทั้ง 2 คน ถึงล้มพับที่เก้าอี้บัลลังก์ศาลและร้องไห้ออกมาอย่างเสียงดังอย่างน่าเวทนา พร้อมเข้ากอดลูกและพากันร้องไห้ระงม โดยที่มีล่าม และทีมทนายความจำเลย,เจ้าหน้าที่สถานทูตเมียนมา 3 คน และกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้เข้าไปปลอบโยนให้กำลังใจ พร้อมกับบอกว่าคดียังไม่ถึงที่สุด

 

นางพิว ชุยนุก แม่ของนายเวพิว กล่าวผ่านล่ามทั้งน้ำตาว่า ถึงตอนนี้ยังเชื่อว่าลูกชายตัวเองบริสุทธิ์ไม่ได้ฆ่าใคร และเชื่อว่ากระบวนการยุติของเมืองไทยจะให้ความยุติธรรม เพราะทีมทนายความบอกว่าจะต่อสู้ให้ถึงที่สุดกระบวนการยุติธรรมยังไม่สิ้นสุด

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง