ผู้การเมืองคอนแถลงกวาดล้างอาชญากรรมทั้งจังหวัด พร้อมเผยเตรียมฟ้องคดี “เสก โลโซ” ยิงปืน และระบุถึงการตั้งคณะกรรมการสอบ 2 นายตร.ร่วมโต๊ะอาหาร
วันนี้ (7 ม.ค661) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมหัวหน้าโรงพักต่างๆ ในจังหวัดแถลงข่าวการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาบส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้ตรวจยึดอาวุธปืนสงคราม ปืนพกสั้น และปืนยาวรวม 64 ได้กระบอกผู้ต้องหา 78 คน ยาเสพติดชนิดยาบ้า 217,794 เม็ด ยาไอซ์ 7.2 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีการจับกุมใบพืชกระท่อมสด และยาแก้ไอ ได้ผู้ต้องหารวม 512 คน เป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามแผนกวาดล้างอาชญากรรมทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการติดตามกลุ่มเป้าหมายระหว่างวันที่ 22 ธ.ค.60-5 ม.ค.61


พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ระบุว่า ในช่วงการกวาดล้างและเฝ้าระวังเหตุการณ์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเป้าหมายและติดตารมจับกุม รวมทั้งการขอหมายค้นเป้าหมายซึ่งเรามีการติดตามพฤติกรรมอยู่ตลอดจนประสบผลสำเร็จ และยังคงกดดันต่อไปอีก ซึ่งได้ทำการตรวจยึดจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด ตรวจสอบบุคคลพ้นโทษ บุคคลที่มีหมายจับ บุคคลกลุ่มเสี่ยงคดีที่เกี่ยวกับทรัพย์ และเร่งรัดติดตามคดีอุกฉกรรจ์ คดีที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นในพื้นที่ให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้โดยเร็ว ทำให้จังหวัดนครศรีธรรมราชลดอาชญากรรมสูงสุดไปแล้ว เนื่องจากมีคดีเกิดขึ้นน้อยมาก ระบุผลการสอบสวนสองนายตำรวจร่วมสังสรรค์กับ “เสก โลโซ” ใกล้แล้วเสร็จ เผยได้รับโทรศัพท์ชวนไปร่วมรับประทานอาหารด้วยแต่ได้ปฏิเสธ”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง