มุกดาหาร!! จัดพิธีถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 และพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมุกดาหาร
วันที่ 7 มกราคม 2561 ที่ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาที่ 5 ศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร และศาลหลักเมือง  หน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ  ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร  พร้อมด้วย ข้าราชการ ตุลาการ ทหาร ตำรวจ อัยการ พลเรือน และประชาชน  ร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 และพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมุกดาหาร เนื่องในงานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจาปี 2561 ประกอบด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ประธานในพิธี ถวายพวงมาลัยดอกไม้สด จุดธูปเทียน เครื่องทองน้อย  ถวายบังคมหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5  เสร็จแล้วเดินทางไปยังศาลหลักเมือง มุกดาหาร ด้านหน้าศาลากลางจังหวัด  ทำพิธีจุดธูปเทียน บูชาเทพยดา ที่โต๊ะหน้าเครื่องบวงสวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พราหมณ์ประกาศอัญเชิญเทวดาและอ่านโองการ บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และการรำถวายสิ่งศักดิ์สิทธ์ โดยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ประชาชนและนักเรียน กว่า 500 คน ในชุดชนเผ่า ต่าง ๆ ทั้ง 8 เผ่าของจังหวัด  ก่อนพิธีเปิดงานซึ่งกำหนดจัดขึ้น ในช่วงเย็น เวลา 17.00 น. ของวันเดียวกัน ณ  เวทีกลางการจัดงาน หน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร  ทั้งนี้ เพื่อเป็นสิริมงคล และให้การจัดงานกาชาดและงานของดี 36 ปีจังหวัดมุกดาหาร ปี 2561  เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และบรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดงาน  

     


  สำหรับ การจัดงานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ปี 2561 กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7-15 มกราคม 2561 ภายใต้ชื่อ "งานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร รวม 9 วัน 9 คืน ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด  ภายในงานจัดให้มีกิจกรรม 2 ส่วน  คือการจัดกิจกรรมภาคเอกชน ประกอบด้วย การแสดงดนตรี การละเล่นสวนสนุก การจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ และการจัดกิจกรรมของส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และอำเภอทั้ง 7 อำเภอ ประกอบด้วย นิทรรศการและผลงานของส่วนราชการจังหวัด และ อำเภอ การแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัด เช่น สินค้า OTOP การแสดงศิลปวัฒนธรรมของชนเผ่าต่าง ๆ ทั้ง 7 อำเภอ 8 ชนเผ่า การประกวดของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร เช่น โคขุน ข้าวหอมมะลิ ปลาแม่น้ำโขง การออกร้านนาวากาชาด และการจำหน่ายสลากกาชาด ใบละ 50 บาท สำหรับลุ้นโชค
 รางวัลที่ 1  รถกระบะ โตโยต้า ตอนเดียว จำนวน 1 คัน 
รางวัลที่ 2 รถเก๋ง  โตโยต้า ยารีส จำนวน  1 คัน
รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110  จำนวน  3 รางวัล 
รางวัลที่ 4 โทรทัศน์สี จอแบน 32 นิ้ว  จำนวน 10 รางวัล
รางวัลที่ 5 เครื่องซักผ้า 2 ถังขนาด 10.5 กิโลกรัม  จำนวน  10 รางวัล
รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุน 1 ครั้ง  หม้อหุงข้าว ขนาดความจุ 2.2 ลิตร  จำนวน  100 รางวัล โดยกำหนดวันหมุนวงล้อออกสลากในคืนวันที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป  ณ เวทีกลาง งานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง