อเมซิ่งมุกดาหาร..!! เปิดตัวสถานที่แห่งใหม่ สวนสวยกลางหุบเขา รายล้อมด้วยดอกไม้นานพรรณ ซึ่งสามารถดึงดูดนทท. ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
นักท่องเที่ยวจากในจังหวัดมุกดาหาร จากต่างจังหวัด และจากต่างประเทศ อาทิ นักท่องเที่ยวลาว ยังคงเดินทางเที่ยวชม "ทุ่งดอกทานตะวัน" แห่งแรกของจังหวัดมุกดาหาร กันอย่างคึกคัก ซึ่งในช่วงนี้ในบริเวณทุ่งดอกทานตะวัน จะออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม มีนักท่องเที่ยวแวะเยี่ยมชมความงดงามอย่างไม่ขาดสาย ทั้งเดินทางมาเป็นกลุ่มคณะ แบบครอบครัว และแบบคู่รัก ซึ่งบรรยากาศเป้นไปด้วยอบอุ่น


"ทุ่งดอกทานตะวัน" อยู่ภายในไร่ภาสทอง เจ้าของคือนายประภาส เที่ยงโยธา อดีตนายกเทศมนตรีตำบลดงเย็น โดยไร่ภาสทองนั้นตั้งอยู่ติดถนนเส้นทางมุกดาหาร - นิคมคำสร้อย - อุบลราชธานี อยู่ในพื้นที่ตำบลดงเย็น อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งภายในไร่ภาสทอง จะมีทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งดอกดาวกระจาย ทุ่งดอกเสี้ยน  กว่า 50 ไร่ มีการเลี้ยงแกะ  บ่อน้ำเลี้ยงปลา พร้อมทั้งได้จัดสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเดินทางมาเที่ยวชม ทุ่งดอกไม้ นานาชนิดได้ที่ ไร่ภาสกร ซึ่งมีค่าบริการเข้าเยี่ยมชม คนละ 30 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ภายในไร่ภาสทอง ยังเปิดเป็นศูนย์ศึกษาเรียนรู้ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง