กราบหัวใจจริงๆ..!! สุดยอดผู้ใหญ่บ้านสุโขทัย ควักกระเป๋า-ระดมทุนซื้อกล้อง CCTV ติดแยกไฟแดงหมู่บ้าน ป้องปรามเหตุร้าย-คลี่คลายคดี (ชมคลิป)
วันที่ 4 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุโขทัย ขณะนี้กำลังมีเสียงชื่นชมผู้ใหญ่บ้านจิตอาสาคนหนึ่งที่อยู่ใน ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย หลังได้อาสาตัวหาเงินจำนวน 52,000 บาท นำไปซื้อกล้องวงจรปิด CCTV จำนวน 8 ตัว สำหรับติดตั้งบริเวณสี่แยกไฟแดงสารจิตร เพื่อเป็นการป้องปราม ลดเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น หรือใช้เป็นพยานปากเอกในยามเกิดอุบัติเหตุบนถนน


นายธนกฤต  ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร ผู้ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้านในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ถนนสี่แยกบ้านสารจิตรนั้นมีรถวิ่งผ่านไปมาจำนวนมาก และเคยมีอุบัติเหตุหลายครั้ง ชาวบ้านในพื้นที่จึงอยากได้กล้องวงจรปิดมาติดตั้ง แต่ทว่าไม่รู้จะไปหางบประมาณได้จากที่ไหน จึงอาสาตัวเดินเคาะตามบ้านขอรับบริจาคตามกำลังศรัทธา พร้อมควักกระเป๋าส่วนตัวสมทบอีกจำนวนหนึ่ง ขณะที่นายเอนก  ถนอมจิตร์ อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา ซึ่งบ้านเกิดอยู่ที่นี่ก็ร่วมบริจาคด้วย 21,000 บาท รวมได้เงินทั้งหมด 58,500 บาท ซื้อกล้อง CCTV 52,000 บาท เหลือเงิน 6,500 บาท จะเก็บไว้เป็นค่าซ่อมบำรุงต่อไป “ผมไม่ได้ทำเพราะอยากเด่นอยากดัง แต่เพราะชาวบ้านถามมาเยอะมาก ว่าทำไมสี่แยกไฟแดงไม่มีกล้องวงจรปิด จึงได้คิดที่จะหาเงินมาซื้อ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และขอบพระคุณผู้ร่วมบริจาคทุกท่านที่ช่วยกันในครั้งนี้”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน