ประลองความแมนยำ!! แข่งขันยิงหนังสติ๊ก เพื่อค้นหาสุดยอดฝีมือ โดยมีหมู่ป่า เป็ดเทพและไก่งวง เป็นของรางวัลพร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศไปครอง..!!
ควันหลงเทศกาลปีใหม่ ภายหลังจากที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญตักบาตรแล้วเสร็จ ชาวบ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ทั้ง 3 หมู่บ้าน ก็ได้มีการ จัดการแข่งขันท้าประลองความแมนยำ แข่งยิงหนังสติ๊ก ค้นหาสุดยอดฝีมือ โดยมีหมู่ป่าเป็ดเทพ และไก่งวง เป็นของรางวัล พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศไปครอง การแข่งขันยิงหนังสติ๊ก ที่ชุมชนแห่งนี้จัดขึ้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์วิถีของชาวตามชนบท ให้คงอยู่สืบต่อไป โดยมีหมู่ป่าเป็ดเทพ และไก่งวง เป็นของรางวัล ให้กับชาวบ้านนำไปเพาะเลี้ยง ขยายพันธุ์ต่อไป บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเกิดความรักความสามัคคี ของชาวบ้านภายในชุมชน


ควันหลงเทศกาลปีใหม่ ชาวบ้านกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร จัดการแข่งขันยิงหนังสติ๊กในครั้งนี้ เพื่ออนุรักษ์วิถีชนบทขของชาวบ้านที่ภาคอีสาน ให้คงอยู่สืบต่อไป  โดยมีหมู่ป่า เป็ดเทพ และไก่งวง เป็นของรางวัล แยกประเภทชาย และหญิง โดยมีกติกาว่าผู้ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องจัดทีมเข้าร่วม ทีมละ 5 คน ซึ่งแต่ละคนให้ยิงได้คนละ 5 ลูก เพื่อให้ถูกเป้าหมายมากที่สุด ส่วนเป้าหมายจะเป็นท่อพีวีซี ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว คนยิงยืนห่างจากเป้าหมาย 6 เมตร และยิงให้เข้าภายในท่อพีวีซีให้มากที่สุด ทีมไหนยิงเข้ามากที่สุดถือว่าเป็นผู้ชนะเลิศ ส่วนกระสุนที่ใช้ยิงต้องเป็นกระสุนที่ทำจากดินเหนียวนำไปทำเป็นก้อนกลมแล้วตากให้แห้งสนิท เพื่อทำเป็นกระสุนของ หนังสติ๊ก สำหรับทีม ชนะเลิศในการแข่งขัน จะได้รับรางวัลเป็น หมูป่า จำนวน 1 ตัว พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับรางวัลไก่งวง จำนวน 1 คู่ พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และส่วนทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับรางวัลเป็ดเทศ จำนวน 1 คู่ พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ไปครอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง