เตรียมรับพรนะ ลูกๆ หลานๆ !! คุณทวดอายุยืน103 แต่ยังแข็งแรง ลูกหลานแห่ขอพรปีใหม่เพียบ
ลูกหลานแห่เยี่ยมคุณทวด อายุยืน 103 ปี  ที่ต.พรุดินา อ.คลองท่อม  จ.กระบี่  เพื่อขอพรเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความสิริมงคลของครอบครัว  ยังแข็งแรงสามารถ เดินเข้าออกห้องน้ำด้วยตัวเองไม่ต้องมีคนพยุง เผยชอบกินอาหารพื้นบ้าน และอาบน้ำสมุนไพรประจำในสมัยหนุ่มๆทำให้ร่างกายแข็งแรง

  วันที่29 ธ.ค.60   ที่บ้านเลขที่ 13  ม.3  ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่   ได้มีลูกหลาน  เหลน ที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางเข้าเยี่ยม คุณทวด  หรือนายเปลี่ยน  คงภัคดี  อายุ 103 ปี   เป็นจำนวนมาก เพื่อขอพรจากผู้สูงอายุที่มีอายุยืน  เพื่อความสิริมงคลแก่ครอบครัว ซึ่งปฏิบัติเป็น ตามธรรมเนียมประเพณีของคนในชุมชน ที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ     บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น  โดยนายเปลี่ยน มีลูกทั้งหมด 8 คน หลาน จำนวน 33 คน  และเหลนอีกจำนวนกว่า50 คน ซึ่งแยกย้ายกันไปมีครอบครัว และทำงานตามที่ต่างๆ ในพื้นที่    


นายศุภกิจ   คงภัคดี  อายุ 39ปี  ซึ่งเป็นลูกชายนายอำนวย  คงภัคดี  ลูกชายคนที่ 6ของ ปู่ทวด   เปิดเผยว่า คุณทวดของตนมีอายุตามบัตรประชาชน นั้น พ.ศ. 2459  แต่เมื่อนับอายุอายุจริงนั้น 103ปี แล้ว   แต่สุขภาพท่านยังแข็งแรง สามสามารถช่วยเหลือตัวเองได้  เช่น เดินเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ และจะล้างทำความความสะอาดเองหลังขับถ่าย แต่ตอนนี้หูฟังไม่ค่อยได้ยิน ต้องพูดดังๆ  และทุกปีในช่วงเทศกาลต่างๆ เช่นช่วงสงกรานต์  ปีใหม่    ลูกหลานของปู่ทวด ที่ จะกลับมาเยี่ยมคุณปู่ทวดกันเป็นจำนวนมาก   ซึ่งแต่ละครั้งจะมีไม่ต่ำกว่า 100 คน ซึ่งจะรวมตัวที่บ้านเลขที่ดังกล่าว ที่คุณทวดอาศัยอยู่ เพื่อพบญาติ และขอพรจากคุณปู่ทวด เพื่อความสิริมงคลของครอบครัว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน