กระบี่!! ผู้ว่าฯ เรียกประชุมด่วน หลังจับผู้ต้องสงสัยพร้อมอุปกรณ์ทำระเบิดที่ จ.พังงา (ชมคลิป)
ผู้ว่าฯ เรียกประชุมด่วน หลังจับผู้ต้องสงสัยพร้อมอุปกรณ์ทำระเบิดที่ จ.พังงา  ย้ำเมืองท่องเที่ยวต้องปลอดภัยให้ ตร.ทำงานเต็มที่และให้ฝ่ายปกครอง ทหารช่วยหาข่าวเร่งด่วน

วันที่ 29 ธ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 28 ธ.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เรียกผู้เกี่ยวข้อง เพื่อประชุมด่วน ประกอบด้วย พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และฝ่ายทหาร ร่วมในการประชุมหารือ ภายหลังจากทางตำรวจจังหวัดพังงา จับผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบซึ่งมีพื้นเพ อยู่ใน 3 จังหวัดชายภาคใต้


พร้อมอุปกรณ์ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งเบื้องต้นผู้ว่าฯ ได้เน้นย้ำว่า จังหวัดกระบี่ เป็นเมืองท่องเที่ยว ต้องปลอดภัย และหาแนวทางรับมืออย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพได้ 2 นาทีเท่านั้น ก่อนประชุมจะเริ่มเป็นทางการแบบประชุมลับ ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้เรียกประชุมผกก.ทุกสภ. และชุดสืบสวนจังหวัดกระบี่ เพื่อให้แต่ละ สภ.ลงพื้นที่หาข่าวเกี่ยวกับบุคคลต้องสงสัยที่มาจาก 3 จังหวัดชายแดนภายใต้มาพักในพื้นที่ช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา เน้นเป็นบุคคลไม่มีงานทำและมากกว่า 1 คน ที่มาเช่าบ้านอยู่ ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่า ได้เข้าตรวจสอบหลายพื้นที่ แต่ยังไม่พบกลุ่มต้องสงสัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน