ชื่นชมหนูน้อยวัย 8 ขวบ เก็บเงินสดเกือบครึ่งแสนได้ในห้าง รีบส่งคืนเจ้าของ เจ้าตัวสุดภูมิใจ..แม้ได้ค่าตอบแทน 20 บาท (มีคลิป)
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ “หอมทิพย์ทิพย์”ได้มีการโพสรูปของ ด.ช.ธนพัฒน์ ปิยะพงษ์ หรือว่า “น้องกาฟิวส์” ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.3/3 โรงเรียนอนุบาลกันตังศึกษา อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมระบุข้อความว่า “ได้เก็บเงินสดเป็นจำนวน 40,000 บาทของลูกค้าที่มาเดินซื้อของในห้าง TESCOLOTUS สาขากันตัง และได้ส่งคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยและได้รับรางวัลเป็นค่าตอบแทนเป็นจำนวน 20บาท...น้องดีใจมากและขอขอบคุณท่านเจ้าของเงินที่ให้รางวัลน้องด้วยค่ะ...เด็กดีต้องชมเชยค่ะ”ทำให้มีผู้คนแห่ กดไลค์ กดแชร์ และต่างชื่นชมในการทำดีครั้งนี้อย่าล้นหลาม

ล่าสุดวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ร.ร.อนุบาลกันตังศึกษาอ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชน เปิดสอนตั้งแต่ระดับ อนุบาล-ชั้นป.6 ได้พบกับ “น้องกาฟิวส์” หนุ่มน้อยจิตใจดี และซื่อสัตย์ ในวัยเพียง 8ขวบ เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยน้องบอกว่าขณะที่ตนเองกำลังวิ่งเล่นอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวก็เห็นกระเป๋าเงินสีดำตกอยู่ก็รีบนำไปให้กับประชาสัมพันธ์ของห้าง เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ และได้ไปบอกมาม๊าหรือแม่ ว่าได้พบกระเป๋าเงิน เพื่อส่งคืนเจ้าของ และก็เจอผู้เป็นเจ้าของมาแสดงความจำนงและน้องได้มอบให้เขาเองกับมือ เขาก็ให้เงินกลับมา 20 บาท เพื่อเป็นรางวัลในการทำดีของตนซึ่งตนเองรู้สึกภูมิใจมากแต่ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น เพราะกลัวทำผิดถูกตำรวจจับกลัวโดนแจ้งความ และไม่คิดว่าในกระเป๋าจะมีเงินถึง 40,000 บาท


ด้าน น.ส.สุภาวดี ทวิสุวรรณครูประจำชั้น กล่าวว่า ตอนแรกครูยังไม่ทราบเรื่อง เพราะยังไม่มีใครบอก ปกติ “น้องกาฟิวส์” เป็นเด็กดีร่าเริง มีน้ำใจเก็บอะไรได้ก็จะส่งคืนเจ้าของตลอด ไม่เคยคิดยึดมาเป็นของตนเองก็รู้สึกดีใจและภูมิในมากที่สิ่งที่ตนเองพยายามบอกเตือนสั่งสอนลูกศิษย์ทุกคนให้เป็นคนดีมาถึงวันนี้ทำให้รู้เลยว่า เขาได้นำไปปฏิบัติได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งขณะนี้ผู้บริหารโรงเรียนเตรียมประกาศคุณงามความดีและมอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูความดีและเป็นขวัญกำลังใจให้ต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง