คุมเข้ม!!!การขนส่งอ้อยเข้าสู่โรงงานผลิตน้ำตาลทราย ยึดถือข้อตกลง แนวทางปฏิบัติ 19 ข้ออย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะรถไถเทเลอร์(มีคลิป)
  ที่บริเวณหอประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 13 ตำบลสระกรวด อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์  นายถนอม  โพธิกุล นายกสมาคมชาวไร่อ้อยเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย ตัวแทนโรงงานน้ำตาลไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัด ,ทหารจาก กองพลทหารม้าที่1 ค่ายพ่อขุนผาเมืองเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ ได้ดำเนินการประชุมชี้แจงแนวทางปฏิบัติ ในการขนส่งอ้อยเข้าสู่โรงงานผลิตน้ำตาลทราย ในพื้นที่ภาคเหนือ ปี 2561

ซึ่งโรงงานน้ำตาลไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัด จะทำการเปิดหีบในวันที่ 12 ธันวาคม 2560 ที่จะถึงนี้  เพื่อเป็นการคุมเข้ม และยึดถือข้อตกลง แนวทางปฏิบัติ 19 ข้ออย่างเคร่งครัด


 โดยเฉพาะเกษตรกรชาวไร่อ้อย ที่ดำเนินการขนส่งอ้อยเข้าสู่โรงงาน ด้วยรถไถเทเลอร์ ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีจำนวนกว่า 680 คัน จำเป็นต้องมีการปรับปรุงสภาพรถให้มีความพร้อมในทุกด้าน และปฏิบัติตามข้อตกลงอย่างเข้มงวด เช่น รถไถเทเลอร์ บรรทุกความสูงไม่เกิน 3.50 เมตร จากพื้นถนน  ยื่นท้ายไม่เกิน 2.30 เมตร มีสายรัดไม่น้อยกว่า 2 เส้น ทำการติดธงแดง และที่สำคัญ จะต้องทำการติดป้ายสะท้อนแสง ขนาด 90x90 เซนติเมตร มีข้อความ “รถช้าบรรทุกอ้อย” เพื่อให้มองเห็นชัดเจน เวลากลางวัน 

และเน้นย้ำให้ติดสัญญาณไฟแดงไว้บริเวณท้ายสุดของอ้อยที่ยื่นออกมานอกตัวรถ และต้องจดทะเบียนรถถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมทั้งทำประกันภัย ประเภทประกันอุบัติเหตุไว้ทุกคัน  ซึ่งจากการตรวจสอบร่วมกับผู้ประกอบการชาวไร่อ้อยเบื้องต้น พบว่ารถไถเทเลอร์ส่วนใหญ่ ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ได้ครบถ้วน คงเหลือเพียงบางคันเท่านั้น โดยหลังจากวันนี้ จะเร่งกลับไปติดตั้งให้แล้วเสร็จ เพื่อให้มีความพร้อมก่อนนำมาบรรทุกอ้อย ในวันเปิดหีบ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง