ศรีสะเกษ ม.เฉลิมกาญจนานำ น.ศ.นับพันคนกวาดถนนทำดีเพื่อพ่อ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง ร.9 (มีคลิป)
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 พ.ย. 60   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ดร.สุชีราภรณ์   ธุวานนท์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ เปิดเผยว่า  ได้มอบหมายให้ นายเทิดสิทธิ์   อุตส่าห์ รองอธิการบดี ฝ่ายบริหาร จัดทำโครงการ Big Cleaning Day  โดยได้ร่วมกับสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตศรีสะเกษ นำคณะอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ จำนวนกว่า 1,000 คนไปร่วมกันทำความสะอาดกวาดถนนอุบลตลอดสายระยะทางประมาณ 3 กม. ถอนหญ้าข้างถนนและเก็บขยะมูลฝอยเพื่อให้ถนนสายนี้  ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ผ่านกลางเมืองศรีสะเกษไปยัง จ.อุบลราชธานี และเป็นที่ตั้งของร้านค้ารวมทั้งสถานศึกษา และโรงพยาบาล ให้สะอาดสะอ้านสวยงาม


ดร.สุชีราภรณ์   ธุวานนท์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ตนและคณะอาจารย์ นักศึกษาทุกคนของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ  ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ทำให้ประชาชนชาวไทยได้รับ                       ประโยชน์สุขมากมายตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่พระองค์ท่านได้ทรงทำเพื่อประชาชน  ดังนั้น คณะอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรม โครงการ Big Cleaning Day  ทำดีเพื่อพ่อ  ทำดีเพื่อแม่  เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและเป็นการทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง ร.9 และแม่ของแผ่นดิน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง