แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวบ้านทรงธรรม เปิดร้านทำก๋วยเตี๋ยวแจกให้ประชาชนกินฟรี 1 วันเต็ม อุทิศส่วนกุศลถวายแด่พ่อหลวง ร. ๙ (คลิป)
วันที่ 29 ต.ค. 60  ที่บริเวณหน้าร้านค้าขายก๋วยเตี๋ยว หมู่ 4 ตำบลทรงธรรม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ครอบครัวนางสาวน้ำเพชร ป้อมคำ อายุ 26 ปี ลูกสาวแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้านทรงธรรม เปิดร้านทำก๋วยเตี๋ยวให้ประชาชนเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยว ฟรี 1วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวได้เดินทางมาที่ร้านเพื่อรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ครอบครัวนางสาวน้ำเพชรได้จัดเตรียมและทำก๋วยเตี๋ยวไว้แจกฟรีกว่า 30 กิโลกันเป็นจำนวนมาก


นางสาวน้ำเพชร ได้กล่าวว่า ตนและครอบครับต่างเต็มใจและตั้งใจทำความดีเพื่อพ่อหลวง โดยเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ตนได้มีโอกาสได้เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ที่ท้องสนามหลวง และทางครอบครับ ซึ่งตั้งแต่เกิดมาก็เห็นในหลวงในราชกาลที่ 9 ท่านทรงงานหนักเดินดงเดินป่าทำเพื่อประชาชนมามาก หลังจากกลับมาบ้านที่กำแพงเพชร ตนและครอบครัว ก็ได้เห้นและได้กินอาหารจากประชาชนที่ได้นำอาหารมาจัดทำโรงทาน ซึ่งทางประชาชนทั่วไปก็ได้กินกันทั่วถึง รวมถึงครอบครับตนก็ได้กินเช่นเดียวกัน  ดังนั้นจึงขอทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์เพื่ออุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดทำก๋วยเตี๋ยวแจกให้ชาวบ้านได้กินฟรีเหมือนกับตนเองบ้าง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน