คนเมืองช้าง อาสาทำดีถวายพ่อ !! ผุดไอเดีย กองผ้าป่าสามัคคี ระดมทุนซื้อปูนซิเมนต์ ซ่อมถนนยาว 2 ก.ม.ทำความดีถวายในหลวง ร.9
วันที่ (15 ต.ค.60) ผั้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ที่หมู่บ้านเฉนียง หมู่ที่ 8 ตำบลบะ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ นายประสิทธิ์ ซ่อนกลิ่น อายุ55ปี กำนันตำบลบะ พร้อมชาวบ้านเฉนียง ทุกหลังคาเรือน ได้พร้อมใจกันร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อซื้อปูนซิเมนต์  นำมาเทซ่อมแซมถนน  หลังจากพังเป็นหลุม เป็นบ่อมานาน ไร้หน่วยงานเหลียวแล  เพื่อสำนึกคุณงามความดีต่อ พ่อหลวงของแผ่นดิน และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พ่อหลวง รัชกาลที่ 9


นายประสิทธิ์ ซ่อนกลิ่น กล่าวว่า ตนและชาวบ้าน อยากทำความดี เพื่อพ่อหลวงของแผ่นดิน จึงได้ประชุมกันว่า จะร่วมกันกับชาวบ้าน บริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อยแล้วแต่กำลัง เพื่อเทถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ซึ่งความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรที่ชาวบ้านใช้สัญจร จากการรวบรวมเงินบริจาคของชาวบ้านได้เงินมา 10,000 กว่าบาท ตนเองจึงได้สั่งปูนมาเททั้งหมดแปดคิว

 

ไม่ใช่ทางหน่วยงานรัฐไม่เหลียวแลแต่อย่างใด แต่ตนเองและชาวบ้านมองว่าอยากช่วยอีกทาง ตนเองและชาวบ้าน จึงตกลงที่จะบริจาคเงินส่วนตัวกันเอง รอหน่วยงานรัฐก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ตนและชาวบ้านก็เข้าใจดี

 

ที่ตนเองและชาวบ้านมาทำอย่างนี้ไม่ใช่อยากสร้างภาพ แต่อย่างใดแต่ทุกคนที่มาทำในวันนี้ทำด้วยใจทำเพื่อถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดิน วันนี้ตนเองแค่เปิดเพลง เล่าสู่หลานฟัง และประกาศทางหอกระจายข่าวชาวบ้านก็มาร่วมกันบริจาคเงินเพื่อทำความดีต่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง