เห็นแก่ตัวสุดๆ!!!โรงงานเฟอร์นิเจอร์เร่งผลิตสินค้าคนงานขยันทำงานหามรุ่งหามค่ำ!!พอรู้ความจริงที่ไหนได้เจ้าของโรงงานทำแบบนี้กับคนงานนั่นเอง
เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2560 เวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา จนท.สารวัตรทหาร กลล.รส.มทบ.32 โดยการอำนวยการของ พล.ต. กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จังหวัดลำปาง พ.อ.ถิรวัฒน์  ศรีสวรรณ  ผบ.ร้อย.รส.ที่1 กกล.รส.มทบ.32  ร.อ.พนม  ดิษฐสาคร ผบ.ร้อย.สห.มทบ.32(รองฯผบ.ร้อย.รส.ที่1 มทบ.32 และ ร.ต.สุพงษ์  มานะจรรยาพงษ์ นายทหารชำนานงาน กองร้อยทหารสารวัตร มทบ.32   สนธิกำลังร่วม จนท.ตำรวจสภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ร่วมเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายบริเวณโรงเลื่อยและโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ในบริเวณโรงงานได้พบนางมอญ วงค์อุตย์ อายุ 48 ปี  บ้านเลขที่ 2/1ม.7 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ทำธุรกิจ โรงเลื่อยไม้ และ ผลิตเฟอร์นิเจอร์ จากไม้ จามจุรี


ขณะทำการเข้าตรวจค้น นางมอญ ฯ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ จะเข้ามาทำการตรวจค้นภายในโรงเลื่อยไม้ ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในบริเวณ ทางด้านหลังโรงเลื่อยพร้อมกระเป๋า เพื่อนำยาบ้า จำนวน 21 เม็ด ที่บรรจุอยู่ในซอง โยนทิ้งข้ามไปนอกรั้วโรงเลื่อยดังกล่าว แต่ทว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ทหาร ได้วิ่งติดตาม และได้มองเห็นนางมอญ  ขณะนำยาบ้าไปทิ้ง   เจ้าหน้าที่ จึงตรวจค้นกระเป๋าของนางมอญ  พบเงินสดจำนวน110,020 บาท นางมอญ  ได้ยอมรับว่า ยาบ้าที่โยนทิ้งไปเป็นของตนเอง  ซื้อมาเพื่อนำมาให้คนงานในโรงเลื่อยที่มีประมาณสิบกว่าคน เสพ เพื่อให้ขยันทำงานมากขึ้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นางมอญ ส่ง พงส.สภ.ห้างฉัตร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรียบเรียงโดย : อิทธิพล กาวรรณธง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน