ทีเด็ด!! ร้านราดหน้าน้ำแดง สูตรเด็ดที่ขายมากว่า 30 ปี จนเป็นที่ถูกปากของบรรดานักชิม ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า รสกลมกล่อมไม่เหมือนใคร (คลิป)
วันนี้ 12 ก.ค. 60 เชิญชิมราดหน้าน้ำแดง สูตรเด็ด ร้าน เจ๊เรียม ที่ตั้งอยู่ในตลาดทรัพย์สิน ริมถนนเทศบาล 10 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นราดหน้าน้ำแดงสูตรเด็ด เป็นที่ติดอกติดใจและรู้จักกันดีของบรรดานักชิมทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก่าทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัด ถ้าเดินทางผ่านมาก็จะต้องแวะเข้ามาลิ้มชิมรสกันเป็นประจำ โดยสูตรเด็ดสูตรพิเศษของการทำน้ำราดหน้าของทางร้านที่มีมากว่า 30 ปี โดยจะใช้พริกแกงแดงเป็นเครื่องปรุงหลักที่คิดค้นปรับปรุงพัฒนาสูตรมาอย่างต่อเนื่องจนเป็นที่ถูกปาก รสชาติถูกใจ มีรสชาติครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และมีรสเผ็ดเพียงเล็กน้อย ถึงแม้ว่าน้ำราดหน้าจะเป็นสีแดงก็ตาม รับประทานได้ทุกเพศทุกวัยจนแทบจะไม่ต้องปรุงรสกันเลยทีเดียว


 

 

 

จากการสอบถาม นาง อวบ พลอยเขียว อายุ 62 ปี หรือที่ลูกค้ารู้จักกันในชื่อ ป้าเรียม เจ้าของร้าน เจ๊เรียม เปิดเผยว่า ตนเองได้ยึดอาชีพขายราดหน้าสูตรน้ำแดงมากว่า 30 ปี แล้ว พร้อมกับขายอาหารตามสั่งควบคู่กันไปด้วย โดยตนเองได้เซ้งร้านต่อจากเจ้าของเก่าที่เริ่มมีอายุมากขึ้นจนทำต่อไม่ไหว และได้ให้สูตรการทำราดหน้าน้ำแดงกับตนเองมาด้วย จึงได้นำสูตรที่ได้นำมาปรับปรุงรสชาติจนเป็นที่ถูกปากถูกใจจนเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า จึงได้บอกต่อให้กับญาติ ๆ นำสูตรราดหน้าน้ำแดงไปทำขายจนถึงปัจจุบันมากว่า 30 ปี ซึ่งมีทั้งลูกค้าประจำ และขาจรแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก บางรายเป็นลูกค้าเก่าที่เดินทางไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด เมื่อเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านก็แวะเวียนเข้ามาลิ้มชิมรสว่าราดหน้าน้ำแดงที่ตนเองเคยรับประทานมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ จะมีรสชาติเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งเมื่อชิมแล้วต่างบอกว่ารสชาติยังคงเหมือนเดิม พร้อมกับสั่งซื้อนำกลับไปฝากครอบครัว และเพื่อนร่วมงานก็มี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง