สันดานโจร!! ตำรวจพุ่งเป้า 3 จนท.ถือกุญแจเซฟ ต้องสงสัยฉกเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพฯ มูลค่า 1.5 ล้านบาท
เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 10 ก.ค.59 หลังจากที่มีข่าวออกไปว่าเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 5 รอบ 60 พรรษา ซึ่งเป็นเหรียญทองคำขัดเงาหายไปจากโรงกษาปณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีจำนวน 50 เหรียญ เหรียญละ 30,000 บาท ขณะนี้ทางด้านพ.ต.ท.สุวิทย์ ปะกำแหง รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวงได้เรียกผู้ต้องสงสัยที่ทำงานอยู่ในโรงกษาปณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมและคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นคนในมากว่าเพราะตู้เซฟที่เก็บเหรียญที่ระลึกไม่มีร่องรอยการถูกงัดแงะแต่อย่างใดและไม่มีกล้องจรปิดบริเวณดังกล่าวเพราะเป็นบริเวณของฝ่ายผลิตเหรียญทั้งหมดพร้อมทั้งมีการตรวจสอบอย่างแน่นหนา
 

 


 

 

กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 10 ก.ค. 59 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ปทุมธานี ได้เรียกประชุดสืบสวนของจังหวัดปทุมธานีเพื่อเร่งรัดคคลี่คลายคดีเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 5 รอบ 60 พรรษา ที่หายไปจากโรงกษาปณ์  ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ขณะนี้ทางด้านพ.ต.ท.สุวิทย์ ปะกำแหง รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวงได้เรียกผู้ต้องสงสัยที่ทำงานอยู่ในโรงกษาปณ์จำนวน 20 คนมาสอบปากคำเพิ่มเติม รวมถึงได้ทำแผนที่เส้นทางเข้าออกโรงกษาปณ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้เจาะจงไปที่ 3 คน ที่ถือกุญแจตู้เซฟที่เก็บเหรียญที่ระลึก บริเวณตู้เซฟไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด และไม่มีกล้องจรปิดเพราะเป็นฝ่ายผลิตเหรียญทั้งหมด โดยปกติจะมีการตรวจสอบอย่างแน่นหนาและรัดกุมอยู่แล้ว


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง