หลบไม่มิด!! สาวเปิดรับแทงบอลวันแรกก็ถูกจับ
เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2559 พล. ต.ท.ฐิติราช  หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.ชาญ  วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สันติ  ชัยนิรามัย ,ดต.เกียรติเฉลิม  รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเข้าจับกุม นางณัฏฐา  ง้วนสกุล อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยของกลาง โพยพนันผลฟุตบอลต่างประเทศ จำนวนหนึ่ง ,คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 1 ชุด, เครื่องปริ้นเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง ,เงินสด จำนวน 6,340บาท ,อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์ ,อุปกรณ์เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ และเอกสารรายละเอียดลูกค้าที่ทายผลบอลฯจำนวนหนึ่ง
   

 

โดยสามารถจับกุมได้ที่หอพักวันวิสาข์ อะพาร์ตเมนต์ ภายในซอยลำภู ชั้นล่าง ตั้งอยู่เลขที่ 165/13 หมู่ 4 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังจับกุมได้ได้นำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.มนัส  กันเที๊ยะ พนักงานสอบสวน ที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในข้อหาลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศพนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฏหมาย โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้
  

 

 

 


ด้านนางณัฏฐา  ง้วนสกุล ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองได้เปิดห้องดังกล่าวเพื่อเปิดรับพนันผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยรับจากลูกค้าออนไลน์และลูกค้ามาส่งโพยพนันทายผล แต่เพิ่งเปิดเป็นวันแรก แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้
   

 

ส่วน พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป.กล่าวเปิดเผยว่า ด้วยทางกก.2 บก.ป. ได้รับการสั่งการให้ตรวจเข้ม กวดขันบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ ในช่วงเทศกาลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 โดยสามารถตรวจสอบพบว่ามีการเปิดเว็บไซต์ รับทายผลบอลต่างประเทศ กระทั่งสืบทราบว่ามีการลักลอบที่บริเวณอะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว จึงได้เข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลาง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการติดตามจับกุมได้ยากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากพบพฤติการณ์ของคนร้ายคือจะตระเวณเช่าห้องพัก และเปิดรับออนไลน์ โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน หรือโต๊ะรับโพยพนันบอลเหมือนแต่ก่อน ซึ่งเป็นการติดตามจับกุมที่สามารถติดตามได้ยากเนื่องจากสมัยนี้เป็นระบบเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ จึงต้องสืบสวนสอบสวนกันอย่างละเอียดเพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ลักลอบรับทายผลบอล และจะได้ขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งคาดว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดเป็นขบวนการอีกเป็นทอดๆ

 

 

 

ขอบคุณภาพ/ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี www.77jowo.com


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง