ชี้แจงแล้ว!!!ตร.ใหญ่ทำร้ายลูก 6 ขวบ ที่แท้มันเป็นอย่างนี้นี่เอง(มีภาพ)
หลังมีการแชร์ข่าวเว็บไซต์ปลอม นสพ.ดังสองฉบับในโลกออนไลน์ เรื่อง**ช่วยกันแชร์ ตามล่า พ่อในเครื่องแบบ ตบต่อยลูกสาวแท้ๆๆ ประชดชีวิตที่ตีจากหวังให้กลับ” ซึ่งมีภาพข่าวเด็กถูกทำร้ายพร้อมรูปนายตำรวจตำแหน่งผู้บังคับการฯ ลงประกอบด้วย จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันตามมาจำนวนมาก

ข้อความในข่าวพาดพิงไปถึงนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ว่าทำร้ายลูกตัวเองวัย 6 ขวบจนได้รับบาดเจ็บ ทำนองว่า “วันนี้เวลาประมาณ 05.00 น. ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทารุณกรรมเด็กในหมู่บ้านศรีลำปาง ที่บ้านเลขที่ 43/4 M 2 อ.เมืองลำปาง เพื่อนบ้านเราได้ยินเสียงร้องของเด็กผู้หญิงบ่อยครั้งในเวลากลางคืน บางครั้งถึงกับร้องขอชีวิต

กู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรเมืองลำปางนำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวทันที ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านของพันตำรวจโท ทรงศักดิ์ ศูนย์ฝึกตำรวจภาค 5 ลำปาง ในบ้านพบลูกสาววัย 6 ขวบ สภาพถูกมัดมือมัดเท้า ใบหน้าดูเขียวช้ำ ตาบวม และมีเลือดออกบ้าง”


ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ ธิติธารวัฒน์ รอง ผกก.ฝ่ายอำนวยการ กองกำกับการตำรวจภูธร จังหวัดพะเยา ซึ่งถูกระบุตามข่าว ได้รับการชี้แจงว่า เป็นเรื่องที่ตนเองถูกใส่ร้าย มีทั้งการทำเว็บไซต์ปลอมขึ้นมาเพื่อดิสเครดิตตนเอง โดยมีการระบุชื่อ ยศ ตำแหน่ง นามสกุล แต่ดูแล้วมีการเขียนเวลา แต่ไม่ใส่วันที่ ไม่มีชื่อร้อยเวร

ภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพข่าวเก่าจากเหตุการณ์พ่อบังเกิดเกล้าทุบตีกระทำทารุณกรรมจนร่างกายบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ 15 พ.ค. 2559 ที่เคยเป็นข่าวมาแล้ว

แต่หลังจากโลกออนไลน์แชร์ภาพกันไปจำนวนมากทำให้ตนเองได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก และในช่วงนี้ก็มีทั้งหน่วยงานต่างๆ ทั้งกลุ่มผู้รักเด็ก มูลนิธิเด็กโทร.ติดต่อสอบถามมาเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.) ตนได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลำปางเร่งตามหาผู้กระทำความผิดที่ปล่อยภาพดังกล่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์

พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ยืนยันว่า ตนไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อนเลย จึงยังคาดเดาไม่ได้ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากเรื่องใด ต้องรอการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำปางก่อน แต่ที่ผ่านมาตนเคยเป็นอาจารย์สอนใช้อาวุธปืนให้กับกลุ่มบุคคลต่างๆ ขณะที่ดำรงตำแหน่งอยู่ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร ภาค 5 ลำปาง ก่อนจะย้ายมาขึ้นตำแหน่งที่พะเยา


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน