พ่อเมืองปทุมฯ เปิดงานเทศกาลผลไม้ไทย "ตลาดไอยรา" ทานบุฟเฟ่ผลไม้ หัวละ 99 บาท
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายสุวัฒน์ เทวัญดำรง ประธานกรรมการบริษัท พี เอส เมนแลนด์ จำกัด เจ้าของโครงการตลาดไอยรา นายภัสพลภ์ ชัยสุริยาทวิกุล ประธานหอการค้าจังหวัดปทุมธานี ร่วมเปิดงานเทศกาลผลไม้ไทย ตลาดไอยรา จ.ปทุมธานี ที่จะจัดตั้งแต่วันที่ 9-20 มิถุนายน 2559 ที่อาคารผลไม้ต่างประเทศ พรีเมี่ยม ฟรุ๊ต ตลาดไอยรา อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

 


   

ด้าน นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เพื่อเป็นการโปรโมตการทางผลไม้ตามฤดูกาลในงาน เทศกาลผลไม้ไทย โดยการจำหน่ายผลไม้คุณภาพ บุฟเฟต์ผลไม้เสิร์ฟแบบจัดเต็ม เพื่อเป็นช่องทางกระจายผลผลิตและจำหน่ายผลไม้ตามฤดูกาล ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย พร้อมสนับสนุนการทำงานของคณะทำงานสานพลังประชารัฐ ในโครงการ Amazing Thai Teste ที่มุ่งหวังให้ภาคการท่องเที่ยวมีส่วนร่วมในการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวบริโภคอาหารไทย ข้าวไทย และผลไม้ไทยมากขึ้นโดยคาดว่าจะสร้างมูลค่าการบริโภคอาหารไทย และผลไม้ไทย เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10 ถึง 12,000 ล้านบาทในปี 2559 จังหวัดปทุมธานีจึงร่วมกับหอการค้าไทย หอการค้าจังหวัดปทุมธานี ตลาดไอยรา และหน่วยงานอื่นๆจัดงานเทศกาลผลไม้ไทย ตลาดไอยรา จังหวัดปทุมธานี ที่อาคารผลไม้ต่างประเทศ  พรีเมี่ยม ฟรุ๊ต ตลาดไอยราในระหว่างวันที่ 9-20 มิถุนายน 2559 เราทั้งสิ้น 12 วัน

 


   

การจัดงานเทศกาลผลไม้ขายตลาดไอยรา จังหวัดปทุมธานี ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อยกระดับและสร้างแบรนด์คนละไม้ไทยให้เป็นพรีเมี่ยม product ตลอดจนเพิ่มมูลค่าและสร้างชื่อเสียงคนละไม้ขายให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลกอาทิเช่นทุเรียนมังคุดเงาะลองกองเป็นต้นหวังว่าประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ จะหันมาบริโภคผลไม้ไทยกันมากขึ้น เพราะผลไม้ไทยมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์หวาน หอม อร่อย รวมถึงมีคุณประโยชน์มากมาย นอกจากนี้การจัดงานในช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคม กรกฎาคม ซึ่งถือว่าเป็นฤดูที่ผลไม้มีผลผลิตมากจึงเท่ากับเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการระบายผลผลิตและกระจายรายได้แก่ชุมชนอีกทางหนึ่ง

 


    

ภายในงานเทศกาลผลไม้ขายตลาดไอยรา จังหวัดปทุมธานี มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายอาทิการทางผู้จำหน่ายผลไม้คุณภาพตามฤดูกาลจำนวน 30 บูธ โดยคู่ค้าและเกษตรกรต่างนำผลไม้ขายตามฤดูกาล อาทิ ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง ส้มโอ สละ ลิ้นจี่ มะละกอ กล้วยหอม มาให้ผู้ที่มาเที่ยวชมงานได้ลิ้มลองรสชาติดี และอุดหนุนผลไม้กลับบ้านกันทถ้วนหน้า ขณะเดียวกันก็มีผลเม้เกรดพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศ ได้แก่ แอปเปิ้ล สาลี่ แฟร์ องุ่น เมล่อน เป็นทางเลือกในการบริโภค ส่วนไฮไลท์ของงานอยู่ที่บริการบุฟเฟ่ผลไม้เป็นคนรักผลไม้โดยเฉพาะในราคาพิเศษเพียง 99บาทต่อคน

 


     

ส่วนนายสุวัฒน์ เทวัญดำรง ประธานกรรมการบริษัท พี เอส เมนแลนด์ จำกัด เจ้าของโครงการตลาดไอยราซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผลไม้ไทยและต่างประเทศที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงในจังหวัดปทุมธานีกล่าวถึงความพร้อมในการจัดงานทั้งในส่วนของสถานที่และคุณภาพของสินค้าว่า ประเทศไทยถือแปลงตลาดและศูนย์กลางตลาดผลไม้เขตร้อนที่ใหญ่ที่สุดในประชาคมอาเซียน รวมถึงคุณภาพของผลไม้อะไรถือว่าดีที่สุดในภูมิภาคนี้ ตลาดไอยรามีความยินดีที่ได้รับเกียรติและไว้วางใจจากรายงานต่างๆให้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลผลไม้ไทยตลาดไอยราจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเรามีความพร้อมในเรื่องของสถานที่ที่กว้างขวาง สะอาด ทันสมัย และที่จอดรถที่รองรับผู้ที่มาเที่ยวชมงานได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งเรายังเตรียมผลไม้ตามฤดูกาลที่มีคุณภาพ ความสด และผลไม้นำเข้าที่ผ่านการคัดสรรทั้งคุณภาพและรสชาติที่ดีมาให้บริโภคกัน หวังว่าทุกท่านจะให้เกียรติมาเที่ยวชมงานที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ ที่อาคารผลไม้ต่างประเทศ พรีเมี่ยม ฟรุ๊ต ตลาดไอยรา

 


ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าว  www.77jowo.comเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง