กระทบกันถ้วนหน้า!! ตัวแทนจังหวัดชายทะเลกว่า 23จังหวัด ร่วมประชุมหาแนวทางแก้ปัญหา การบังคับใช้พรบ.เดินเรือในน่านน้ำไทยฉบับที่ 17 (คลิป)
วันที่ 22 พ.ค. 2560  ตัวแทน สมาคมคนรักษ์เล จังหวัดกระบี่ ร่วมประชุมกับ กับตัวแทนเครือข่ายจังหวัดชายทะเล รวม 23 จังหวัด ที่มูลนิธิเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน  เพื่อสรุปหาแนวทางการแก้ปัญหา ความเดือดร้อนของประชาชน หลังจากมีการบังคับให้กฎหมาย


ตามที่พระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทยฉบับที่ 17 พ. ศ. 2560 กำหนดให้ผู้เป็นเจ้าของหรือครอบครองอาคารหรือสิ่งอื่นใดที่ล่วงล้ำเข้าไปเหนือน้ำ ในน้ำ และใต้น้ำของแม่น้ำลำคลอง บึงอ่างเก็บน้ำ ทะเลสาบอันเป็นทางสัญจรของประชาชนหรือประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกันหรือทะเลหรือบนชายหาดของทะเลดังกล่าวโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าท่า ต้องไปแจ้งการครอบครองภายในวันที่ 22 มิถุนายน 2560  นี้ เพื่อนำเสนอปัญหาแนวทางแก้ไขกับหน่วยงานภาครัฐ   นายอาหลี ชาญน้ำ นายกสมาคมคนรักษ์เล จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ในจังหวัดกระบี่ มีชุมชนชายฝั่ง รวม 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.อ่าวลึก อ.เมือง อ.เหนือคลอง อ.คลองท่อม อ.เกาะลันตา รวม 30 หมู่บ้าน กว่า 1 หมื่นครัวเรือน  ส่วนใหญ่เป็นชาวประมงพื้นบ้าน ได้ตั้งถิ่นฐานอยู่ชายฝั่งทะเลและลำคลองต่อเนื่องกันมาจากบรรพบุรุษ  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง