ลิงบุกชุมชนเมืองกระบี่!!!สร้างความเดือดร้อนแหล่งชุมชน เทศบาลลงพื้นที่หาแนวทางช่วยเหลือ พร้อมแนะวิธีปฏิบัติตัวเมื่อเผชิญหน้ากับลิง
คืบ ลิงบุกชุมชนเมืองกระบี่ สร้างความเดือดร้อนแหล่งชุมชน เทศบาลลงพื้นที่หาแนวทางช่วยเหลือ พร้อมแนะวิธีปฏิบัติตัวเมื่อเผชิญหน้ากับลิง เตรียมประสานกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อขอความร่วมมือให้นำกรงมาดักจับไปปล่อย

จากกรณี ชาวชุมชน เมืองกระบี่ ต้องผวา เดือดร้อนจากเหตุลิงแสมวัยหนุ่มบุกเดี่ยว รื้อทำลายทรัพย์สินเสียหายแล้วเกือบหมื่นบาท เรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหาวิธีช่วยเหลือ


วันที่ 19 พ.ค.60 นายชาญณรงค์ ลีลาบูรณพงค์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ร่วมกับสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจสอบร้านนวดแผนโบราณ ของนางสาววรนุช พูนอยู่  อายุ 40 ปี เลขที่ 223/8 ซ.15 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ หลังได้รับการร้องเรียน ว่าเดือดร้อนจากเจ้าลิงแสมวัยหนุ่ม ที่บุกเข้ามา รื้อทำลายสิ่งของ ทำลายศาลพระภูมิพังเสียหาย ทั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม รื้อทำลายกระถางต้นไม้ สร้างความเดือดร้อนไม่เว้นแต่ละวัน โดยพบว่าลิงตัวดังกล่าวมีนิสัยดุร้ายและพยายามเข้าแย่งสิ่งของและทำร้ายคน เป็นที่หวาดกลัวของพนักงานและนักท่องเที่ยว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน