เกินจะทนไหว!!ชาวบ้านร้องสื่อ วอนเทศบาลตำบลสูงเนินช่วยจัดการขยะส่งกลิ่นเหม็นรบกวน บ่นปล่อยไว้แบบนี้ได้อย่างไร
สื่อได้รับการเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่าให้รบกวนช่วยมาดู โรงกำจัดขยะอำเภอสูงเนินด้วย ว่ามีการคอรัปชั่นอะไรหรือไม่ ก่อนจะสร้างรับปากกับพี่น้องในชุมชนแถบนั้นว่า จะไม่มีการส่งกลิ่นเหม็นรบกวนอย่างแน่นอน แต่พอสร้างเสร็จ ในช่วงแรกๆก็ดีอยู่ แต่ปัจจุบันนี้ส่งกลิ่นเหม็นทุกวันทั้งกลางวันและกลางคืน เหม็นมากๆ เคยคิดจะไปร้องเรียน แต่มีคนมาเตือนว่าอย่าไประวังผู้มีอิทธิพล แต่ตอนนี้มันไม่ไหวแล้วจริงๆ ที่ดินผืนสุดท้ายของหลายๆ คน ที่ต้อง อยู่กันไปจนชั่วลูกชั่วหลาน จะให้เขาอยู่กันอย่างไร อยู่ดมกลิ่นขยะเป็นเหม็นแบบนี้ทุกวัน สุขภาพจิตและสุขภาพกายจะเป็นอย่างไร อย่าทิ้งอะไรไว้ให้เป็นภาระลูกหลานอีกเลย สังคมทุกวันนี้ก็แย่มากๆ แล้วขอความกรุณาด้วย นั้นคือประโยคที่ชาวบ้านรายหนึ่ง ได้ส่งมาร้องผ่านสื่อ วอนเทศบาลตำบลสูงเนินช่วยแก้ไขปัญหาขยะที่ศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยส่งกลิ่นเหม็นรบกวน หวั่นเกิดปัญหาสุขภาพ ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว


ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในพื้นที่บริเวณที่ตนอาศัยอยู่นั้น จะมีกลิ่นมารบกวนไม่มากนัก จะมีกลิ่นแรงบ้างก็ในช่วงเวลาที่มีลมพัดมา แต่ที่บ้านปางเต้ซึ่งอยู่ติดกับบ่อขยะมากที่สุดจะได้รับกลิ่นมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามก็ยังอยากให้มีการกำจัดขยะออกไป แม้ว่าจะมีกลิ่นขยะไม่มากนัก เพราะอย่างน้อยปริมาณขยะที่มีอยู่จะได้ลดจำนวนลงบ้าง
ด้าน นายนคร กิติพูนธนากร นายกเทศมนตรีตำบลสูงเนิน กล่าวว่า สำหรับระบบการจัดการขยะแห่งนี้ ทำให้ไม่มีกลิ่นขยะแน่นอน แต่เนื่องจากช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ขยะเหล่านี้ซึ่งต้องอยู่กับสภาพอากาศทั้งแดดฝน จึงทำให้เกิดการเน่าเหม็นและทางเทศบาลก็ได้แก้ไขด้วยการ นำขยะออกจากพื้นที่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง