ต้องถึงมือผู้ว่าฯ!! ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามเเก้ปัญหารับซื้อมันสำปะหลัง หลังเกษตรกรประท้วงผู้ประกอบการเครื่องจักรเสีย ทำมันตกค้างกว่า3,000ตัน
จากกรณีเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลังในพื้นที่ จ.สระแก้ว ประมาณ 300 คน นำรถบรรทุกหัวมันสดกว่า 100 คัน ประท้วงที่บริเวณด้านหน้าโรงงานแป้งมันเอี่ยมบูรพา ม.3 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังผู้ประกอบการ เครื่องจักรเสีย จนส่งผลให้มีคิวตกค้างกว่า 3,000 ตัน และมันสำปะหลังเสียหาย จึงรวมตัวเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วลงพื้นที่ เพื่อแก้ไขปัญหาเมื่อค่ำวันที่ 1 พ.ค.ที่่ผ่านมานั้น  วันที่ 3 พ.ค. 2560 นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางไปที่โรงงานบริษัทเอี่ยมบูรพา จำกัด เพื่อตรวจสอบและติดตามผลการแก้ไขปัญหาการรับซื้อจากเกษตรกร ซึ่งขณะนี้การรับซื้อ สามารถดำเนินการได้เป็นไปตามปกติแล้ว ไม่มีปัญหาใดๆ เกษตรกรสามารถนำหัวมันสดเข้ามาขายให้กับโรงงานได้ตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งส่วนใหญ่หัวมันที่นำมาส่งขายในโรงในวันนี้ เป็นหัวมันที่ตกค้างในไร่ นอกจากนี้   ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วยังเข้าเยี่ยมชมขั้นตอนการรับซื้อ การผลิตแป้ง ของโรงงานด้วย 

   


ด้าน น.ส.จันทร์เพ็ญ สอนสมสุข  พาณิชย์จังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ผู้ว่าฯต้องการเข้าไปตรวจสอบการรับซื้อ และตรวจสอบข้อมูลความต้องการของโรงงานที่ต้องการอยากจะขยายโรงงานเพื่อให้สามารถรับซื้อได้จำนวนมากขึ้น แต่ในข้อเท็จจริงของการสั่งระงับโรงงานใหม่ เนื่องจากการขยายโรงงานเป็นคนละแปลง คนละโฉนด จึงเข้าข่ายที่ต้องขออนุญาตประกอบกิจการใหม่ ซึ่งผู้ประกอบการได้อุทธรณ์ไปที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม และจะมีการพิจารณาในวันที่ 9 พ.ค.นี้ รวมทั้งติดกฏหมายผังเมืองปี 2558 แม้จะประกอบกิจการมา 17 ปี  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง