อาลัยคุณทวด5แผ่นดินอายุ105ปีสิ้นแล้วช้อนในครัวหายเกลี้ยงคนแอบหยิบไปบูชา
       วันนี้(24พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 53 หมู่5 ต.แม่ทอม อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้มีลูกหลานและชาวบ้านต่างหลั่งไหลกันไปร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของคุณยาย ฉิ้น   แก้วสวัสดิ์  อายุ 105 ปี 7 เดือน ซึ่งมีอายุยืนยาวที่สุดในอ.บางกล่ำ

หลังจากที่คุณยายฉิ้น หรือบางคนเรียกว่าคุณทวดฉิ้น ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้(24พ.ย.) ด้วยโรคชรา และมีลูกหลานรวมทั้งชาวบ้าน มาร่วมไว้อาลัยและร่วมพิธีรดน้ำศพกันอย่างต่อเนื่อง เพราะคุณยายฉิ้น เป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในอ.บางกล่ำ รวมถึงเป็นผู้ที่มีอายุยืนยาวเกิน100ปีคนหนึ่งในจ.สงขลา

                                                                                                                                                              


         และตามบัตรประชาชน คุณทวดฉิ้น เกิดเมื่อวันที่1 มกราคม พ.ศ. 2457   ปีขาล ซึ่งอยู่ในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่6และเป็นคุณทวด 5 แผ่นดิน   แกมีลูกทั้งหมด 7 คน  ชาย 4 หญิง 3    ลูกชายคนโตคือ  นายประเสริฐ  ธรรมใจ  อายุ  76 ปี   ลูกสาวคนเล็ก   นาง พรประภา  พรรมศร อายุ 63 ปี  และเสียชีวิตไปแล้ว1คนซึ่งเป็นลูกชายคนที่4

ร.ต.สมพงษ์ สมหมาย ซึ่งเป็นหลานเขย บอกว่า สิ่งที่ทำให้คุณยายฉิ้น อายุยืนยาวเป็นเพราะคนสมัยก่อนกินผักกินปลา แต่ที่คุณยายฉิ้น ชอบมากที่สุดและสมัยก่อนกินทุกวันคือหวาก หรือน้ำตาลเมา ซึ่งทำจากตาลโตนด แต่กินแค่ให้เจริญอาหารเท่านั้นซึ่งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพไม่ได้กินจะมึนเมา

                                                                                                                                                                   


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน