หมัดซ้ายทะลวงไส้ เขาทราย กาแล็คซี่ เข้ากราบเกจิชื่อดังกรุงเก่า เตรียมจัดสร้างเหรียญ“ พ่อปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชก ” รุ่นรวยอมตะ ซื้ออุปกรณ์ทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่  13 พ.ย.62 ที่ วัดป้อมรามัญ  ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายสุระ  แสนคำ หรือ  เขาทราย แกแล็คซี่  เจ้าของฉายา หมัดซ้ายทะลวงไส้  ตำนานแชมป์โลกเมืองไทย ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ  พร้อมครอบครัว และคณะเดินทางมาวัดป้อมรามัญ  เข้ามากราบมนัสการขอพรกับ พระครูเกษม จันทวิมล ( พระอาจารย์แดง ) เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล พร้อมลงนะ เมตตาเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตให้การงานอาชีพมีความเจริญรุ่งเรือง 

นายชัชชัย สาตราภัย นักธุรกิจ เจ้าของค่ายมวยชื่อดัง กล่าวถึงงพุทธคุณเหรียญ“ พ่อปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชก ”

เขาทราย แกแล็คซี่  กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจและมีบุญมากๆ ที่ได้เข้ากล่าวพระอาจารย์แดง เนื่องจากได้ยินชื่อเสียง  ความศรัทธา ของพระอาจารย์แดง ที่เรื่องลือทั่วประเทศและต่างประเทศ  มีประชาชนลูกศิษย์ลูกหามากมาย  ที่กราบไหว้นับถือจำนวนมาก วันนี้จึงตั้งใจเดินทางมากราบไหว้ พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ ซึ่งอยากมาหาท่านนานแล้ว อีกทั้งยังได้มีโอกาสได้รู้จักกับ นายชัชชัย สาตราภัย  นักธุรกิจ เจ้าของค่ายมวยชื่อดัง  ผู้ดำเนินการออกแบบ และ จัดสร้าง “ 'พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก ” รุ่นรวยให้เพลิน  และก็มีโอกาสได้ปรึกษากัน  เตรียมจะจัดสร้างเหรียญ “ พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก ”  รุ่น รวยอมตะ  เพื่อหาทุนไปสมทบกับโรงพยาบาลต่างๆ โดยเฉพาะโรงพยาบาลสงฆ์ ที่มีพระภิกษุสงฆ์อาพาธ และ ยังขาดแคลน เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์   และทุนการศึกษาให้กับ บุตรของนักมวยที่มีฐานะยากจน  ซึ่งอยู่ระหว่างการปรึกษาก่อนจะเตรียมดำเดินงานในอนาคตต่อไป

นาย สุระ แสนคำ หรือ เขาทราย กาแล็กซี่ ฉายาในวงการมวยรู้จักกันดี ซ้ายทะลวงไส้ เกิดวันที่15 พฤษภาคม พ.ศ.2502 เป็นชาวอำเภอเมืองเพชรบูรณ์  จังหวัดเพชรบูรณ์  เขาทราย ครองตำแหน่งแชมป์โลกตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 ถึงวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2534 เขาทรายป้องกันตำแหน่งได้ถึง 19 ครั้งติดต่อกัน มีสถิติป้องกันตำแหน่งโดยชนะน็อก 16 ครั้ง ชนะคะแนนเพียง 3 ครั้ง และได้ประกาศแขวนนวมในฐานะแชมป์โลกผู้ไม่เคยแพ้ใคร  ในการที่เขาทรายสามารถป้องกันตำแหน่งได้ถึง 19 ครั้งติดต่อกัน นับเป็นสถิติโลกสูงสุดในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทหรือจูเนียร์แบนตั้มเวท ( 115 ปอนด์ ) จนถึงปัจจุบัน และเป็นสถิติสูงสุดอันดับ 6 ในการป้องกันแชมป์โลกทุกรุ่น โดยมีแชมป์โลกสถาบันหลัก (WBA, WBC, IBF, WBO)

ล่าสุด เดอะ ริง “ THE RING ” เว็ปไซต์ชื่อดังวงการมวยโลก ยกย่องถึงนักมวยชาติต่างๆ 20 ประเทศในโลกของการต่อสู้บนสังเวียน หนึ่งในนั้น คือ เขาทราย แกแล็คซี่ ถือเป็น สุดยอดตำนานตลอดกาลด้วยของคนไทยทั้งประเทศ

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน