หวิดสลด รถบัสโดยสารเสียหลักไหล่ทางทรุดตกถนน

    เมื่อเวลา04.30 น.วันนี้(29ต.ค.) ร.ต.อ.ธีรวัฒน์  สังเมียน  รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารเสียหลักตกถนน บริเวณถนนสายเอเชีย หมู่4 บ้านคูหา ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้าอ.หาดใหญ่   หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเอเชีย พบว่าเป็นรถบัสโดยสารสายหาดใหญ่-ภูเก็ต หมายเลขทะเบียน 10-2031 ตรัง ของบริษัทศรีตรังทัวร์ โดยรถทั้งคันได้พุ่งลงไปอยู่ในพงหญ้าริมถนนเป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร 

                                                                                                                                                     


     แต่คนขับสามารถประคองรถให้ทรงตัวอยู่ได้โดยไม่พลิกคว่ำ และผู้โดยสารที่นั่งมาในรถจำนวน 20 คน ปลอดภัย และได้มีการนำรถมาขนถ่ายเดินทางต่อไปยังปลายทางที่อ.หาดใหญ่ ทันที   ในขณะที่ตัวรถเสียหายไม่มากมีเฉพาะบริเวณไฟหน้าและไฟเบอร์ที่แตกเพราะครูดไปพื้นดิน

                                                                                                                                                      

    จากการสอบถามคนขับเล่าว่าขณะเกิดเหตุรับผู้โดยสารมาจากจ.ภูเก็ตไปยังปลายทางที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุผิวถนนบริเวณไหล่ทางเกิดทรุดตัวทำให้ล้อรถตกถนน และรถเสียการควบคุมแฉลบลงข้างทาง จึงพยายามประคองรถให้ทรงตัวและหยุดรถเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจังหวะนั้นหากพยายามหักพวงมาลัยให้รถกลับขึ้นถนนแรงเหวี่ยงอาจทำรถทั้งคันพลิกคว่ำแน่นอน  ซึ่งจะเกิดการสูญเสียมากกว่านี้   โดยในช่วงเช้ากำลังเตรียมลากรถขึ้นจากจุดเกิดเหตุเพื่อนำกลับไปตรวจสภาพและซ่อมแซมจุดที่เสียหาย

                                                                                                                                                

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน