หนุ่มโรงงานสุดช้ำ โจรย่องเบาขโมยกระปุกออมสินร่วมหมื่นบาท ของขวัญแฟนช่วงปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สูงเนิน ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีเหตุลักทรัพย์อยู่ในพื้นที่ ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งชุดตรวจลงพื้นที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนายปริทัศน์ ชินตะขบ หนุ่มโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมนวนครโคราช หลังเลิกงานกะดึกมาพบว่ามีมิจฉาชีพย่องเบาแอบงัดหน้าต่างบ้านเข้าไปขโมยสิ่งของมีค่าภายในบ้านโดยได้กระปุกออมสินไปซึ่งมีเงินอยู่ในนั้นจำนวนราวๆหมื่นกว่าบาทที่เก็บสะสมมาตั้งแต่ต้นปีเพื่อหวังซื้อของขวัญปีใหม่ให้แฟน


นายปริทัศน์  ชินตะขบ  เปิดเผยว่า ตนเองเลิกงานกะดึกมาประมาณช่วง 00.30 น.ได้เดินเข้าไปในบ้านกำลังจะอาบน้ำนอนสักพักตนเองได้สังเกตุหน้าต่างถูกเปิดออกและมีงัดกระปุกออมสินตนเองจึงได้เดินเข้าไปดูปรากฏว่าเงินในกระปุกออมสินหายไปหมดเกลี้ยงซึ่งเป็นเงินจำนวน 14,000 บาท เป็นเงินเก็บตั้งแต่ต้นปีเพื่อหวังซื้อของขวัญให้แฟนตอนปีใหม่ แต่ทรัพย์สินอย่างอื่นไม่หายอย่างโทรศัพท์หรือสิ่งของต่างๆยังอยู่ครบ ตนเองจึงคิดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่และได้มาดูหลายรอบแล้ว เพราะเวลาตนเองออกไปทำงานหน้าต่างจะไม่ล็อคไว้และข้างห้องก็เป็นห้องน้องชายที่ทำงานด้วยกันจึงไม่ได้เอะใจอะไร หลังจากนั้นตนเองก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ลงมาตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือไปและตนเองจะเดินทางไปแจ้งความที่สภ.สูงเนินต่อไป

ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ ถาดตะคุ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 เปิดเผยว่า ปกติแล้วในหมู่บ้านไม่ค่อยมีเหตุการณ์งัดบ้านแบบนี้มาก่อน ส่วนมากก็ลักขโมยของตามหน้าบ้านเล็กๆน้อยๆ แต่ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากถึงขั้นงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน อยากฝากเตือนพี่น้องให้ดํแลทรัพย์สิน ปิดประตูล็อกบ้านกันให้แน่นหนาเพื่อป้องกันขโมย

ภาพ/คำแมน ศิริวาริน ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน