จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี (ชมคลิป)

วันที่ (21 ต.ค.) ที่ หน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีคำกล่าวรายงาน นายภานุ  แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นางนวลจันทร์  แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ  ทหาร  ตุลาการ ศาล ประชาชนจิตอาสาอำเภอพระนครศรีอยุธยา  ร่วมประกอบพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี   โดยมีว่าที่  ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา  เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการประกอบพิธีในครั้งนี้ 

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วางพานพุ่มถวายราชสดุดี  พร้อมประกอบพิธีทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล มีพระสังฆาธิการ นำโดยพระครูอนุกูลศาสนกิจ  เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน  ประกอบพิธีสงฆ์    สำหรับการจัดพิธีในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เป็นการแสดงออกและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและถวายราชสดุดีสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีของประชาชนชาวไทยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ

จากนั้นนายภานุ  แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการเปิดกิจกรรมทำความดีด้วยหัวใจ  นำจิตอาสาของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  ร่วมทำความดีถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  โดยนำจิตอาสาปลูกต้นไม้ ทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์โดยรอบสวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี   จากนั้นร่วมกันปล่อยปลาหลายสายพันธุ์ลงใน แหล่งน้ำรอบสวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีด้วย

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเปตองเพื่อถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  โดยมี พ.อ.อ.สุวัฒน์  สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ และ มีนายกสมาคมกีฬาเปตองจังหวัดพระนครศรีอยุธยากล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันกีฬาเปตองในครั้งนี้   สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีหรือสมเด็จย่าของปวงชนชาวไทยพระองค์โปรดการเล่นกีฬาเปตองเป็นอย่างยิ่ง พระองค์ทรงพระราชทานกีฬาเปตองให้แก่พสกนิกรชาวไทย ไว้เพื่อออกกำลังกายและแข่งขัน อีกทั้งพระองค์ทรงเล็งเห็นว่าเปตองเป็นกีฬาที่ดี มีประโยชน์ เล่นง่าย และค่าใช้จ่ายน้อย เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับคนไทยเป็นอย่างยิ่ง

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ที นิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน