สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ทน.กรุงเก่า คณะสงฆ์ วัดศาลาปูนฯทำบุญตักบาตร ปลูกต้นไม้ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่ (13 ต.ค.62)   ที่  วัดศาลาปูนวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา    ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  นำคณะผู้บริหารเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  ประชาชนชน กลุ่มสตรีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   ร่วมกันบำเพ็ญกุศลทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร  ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย  ซึ่งวันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร   เป็นวันที่เราได้ทำกิจกรรมและถือปฏิบัติกันมาตลอดทุกปี    เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยมาโดยตลอดอย่างหาที่สุดมิได้   โดยมีพระครูอนุกูลศาสนกิจ  เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  นำคณะสงฆ์ร่วมประกอบพิธีในครั้งนี้

 


จากนั้นว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นำถวายกฐินเพื่อการศึกษา. และ ปลูกต้นราชพฤกษ์  ร่วมกับประชาชน  ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 


ภาพ-ข่าว ยุพิน  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงโดย เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวภาคกลาง-ตะวันตก สำนักข่าว ที นิวส์-คมชัดลึก
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน