พ่อค้าประชาชนชาวอำเภอเบตงร่วมส่ง มอบรถวีลแชร์อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเบตง
เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62 ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง และ นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา และ พ่อค้า ประชาชน ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ จำนวน 36 คัน ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 10 ชุด เครื่องวัดความดัน จำนวน 10 ชุด จาก งานประเพณีชักพระ 2 แผ่นดิน ไทย – มาเลยเซีย อำเภอเบตง ประจำปี 2562  เพื่อส่งต่อให้ถึงมือผู้ขอรับบริจาคซึ่งเป็นผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุ


นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา  กล่าวว่า การร่วมส่งมอบรถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบ น้ำใจ จากผู้ให้ ไปถึงคนพิการ ผู้สูงอายุ และ ผู้ยากไร้ ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดซื้อ เพื่อให้ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว และเพื่อนได้อย่างปกติ

ด้านนางธัญญรัตน์  บวรลักษมี  หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลเบตง ได้กล่าว ขอบคุณ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน  พี่น้องประชาชน ที่ได้ร่วมบริจาค รถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่คนพิการและผู้สูงอายุในพื้นที่อำเภอเบตงและจะดำเนินการส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามที่ร้องขอต่อไป

ภาพ /ข่าว เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง