เปิดวินาทีจับงูจงอาง ชูคอสูงสู้ตลอดเวลา

วันนี้ 28 กันยายน 2562 ที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ขณะที่ นายศุภชัย กีรติมากุล กำลังเข้ารับเวรกู้ภัยอยู่ในมูลนิธิฯก็ได้รับแจ้งจากนายสะหริ โส๊ะหลี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/1 ม.8 ต.นาทวี อ.นาทวี ว่าไม่ทราบว่ามีงูอะไรเลื้อยเข้าไปในห้องน้ำ ขอให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานมาจับงูที่บ้านด้วย

                                                                                                                                               


   หลังจากนายศุภชัยฯ ได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ บุญเศษ และนางจรรยา ราชสุวรรณ์ นำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน รุดเข้าตรวจสอบและทำการจับงู  เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยฯไปถึงพบงูได้เลื้อยเข้าไปอยู่ในห้องเก็บของ จึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าทำการจับทันที

                                                                                                                                                

 

   โดยเจ้าหน้าที่ทำการรื้อสิ่งของออกที่ละชิ้น ทันใดนั้นก็พบงูจงอางตัวขนาดใหญ่กำลังพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงูเข้าจับทันที ปรากฏว่าในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังใช้อุปกรณ์จับงู  งูจงอางได้พยายามชูคอสู้ พร้อมพยายามเลื้อยหนี แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโย ก็สามารถจับงูจงอางไว้ได้โดยใช้เวลานานประมาณ 15 นาที จึงจะจับงูจงอางไว้ได้ วัดได้ความยาว 2.30 เมตร หนักถึง 2.7 กก.จึงรีบจับใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านผู้คน เพื่อความปลอดภัยต่อไป

                                                                                                                                        

  นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน