ปะทะเดือด กลุ่มก่อความไม่สงบ ก่อนทิ้งเครื่องยังชีพไว้ให้ดูต่างหน้า คาดกลุ่มเอี่ยวปล้นร้านทองนาทวี

      เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงปะทะกับกลุ่มก่อการร้ายบนเทือกเขานางจันทร์ในพื้นที่อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ปลอดภัย คนร้าย 4-5 คนพร้อมอาวุธครบมือหลบหนีไปได้  ทิ้งกระเป๋าสัมภาษณ์กระสอบใส่เครื่องยังชีพไว้ในที่เกิดเหตุ คาดมีส่วนเกี่ยวข้องกับปล้นร้านทองนาทวี
      เมื่อเวลา17.00น.วันนี้(28ก.ย.)ได้เกิดเหตุกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการ พิเศษร่วม จังหวัดปัตตานี ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจทหารพราน ที่ 43 และหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ปะทะกับผู้ก่อการร้าย บริเวณเทือกเขานางจันทร์ พื้นที่บ้านกระแซะ หมู่1 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย  จ.สงขลา โดยปะทะกันนานประมาณ5 นาที กลุ่มคนร้ายซึ่งมีจำนวน4-5 คนแต่งกายชุดดำพร้อมอาวุธครบมือได้ล่าถอยและหนีหายไปในป่า ส่วนฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย 
 

 

 


       จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นลักษณะฐานที่พักชั่วคราวพบกระเป๋าใส่สัมภาระ เต้นนอน กระสอบใส่เครื่องครัวเช่นหม้อหุงข้าว เตาแก๊ส กล่องโฟมใส่อาการ รองเท้า ที่คนร้ายทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไปตรวจสอบอย่างละเอียดและเก็บลายนิ้วมือแฝงเอาไว้เป็นหลักฐาน 
 

 

       โดยขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนเพื่อตรวจค้นแหล่งพักพิงและซ่อนตัวของกลุ่มผู้ก่อการร้าย กลุ่ม นายอับดุลเลาะ บาราเฮง    หลังจากขยายผลการซักถามมาจาก นายเดะแว อาแว ซึ่งถูกควบคุมตัวเมื่อ 15 กันยายนที่ผ่านมาในพื้นที่อ.เทพา จ.สงขลา  และทราบว่ามีการตั้งฐานซ่อนตัวอยู่บนเทือกเขานางจันทร์ จึงวางแผนเข้าตรวจค้นและคนร้ายไหวตัวทันเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนหลายชุดและเกิดการยิงปะทะกันขึ้น
สำหรับคนร้ายกลุ่มนี้เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นร้านทองที่ห้างทองสุธาดา ที่อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่24 สิงหาคมที่ผ่านมากวาดทองไปมากที่สุดในประวัติศาสตร์หนักกว่า2 พันบาท มูลค่าเกือบ50 ล้านบาท

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน