หนุ่มขายโรตี สุดทนขึ้นป้ายขายบ้านหนีโจร

หนุ่มขายโรตี สุดทนขึ้นป้ายประกาศขายบ้านหนีปัญหาหลังถูกขโมยขึ้นบ้านรวมแล้ว4 ครั้ง ในรอบ3ปี ล่าสุดโบกปูนทับประตูหลังบ้าน2บาน แต่ไม่วายโดนงัดหน้าต่างเข้ามาขโมยจนได้ ด้านผญบ.เผยจับคนร้ายได้1ราย คาดว่าอาจจะเป็นคนที่มาก่อเหตุ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านคลองแค ม.5 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ว่า มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนักหลังจากขโมยขึ้นบ้านบ่อย แจ้งความแล้วแต่ยังไม่สามรถจับคนร้าย จึงต้องประกาศขายบ้านพร้อมที่ดินเพื่อหนีปัญหา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 13/2 ม.5 ต.ห้วยน้ำขาว พบนายสมศักดิ์ หวังสบ อายุ35 ปี อาชีพขับสามล้อขายโรตี เจ้าของบ้าน และนายสมพงษ์ สุขสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 เข้ามาร่วมตรวจสอบ ร่องรอยความเสียหายที่คนร้ายเข้ามางัดบ้าน ตามจุดต่างๆ เช่นที่หน้าต่าง ลูกรง ประตูหลังบ้าน ซึ่งล่าสุดนายสมศักดิ์ ได้โบกปูนทับประตูหลังบ้านทั้ง2บาน เพื่อป้องกันคนร้าย แต่ก็ยังถูกคนร้ายงัดหน้าต่างเข้ามาจนได้


 


นายสมศักดิ์ กล่าวยอมรับว่าได้มีการประกาศขายบ้านและที่ดินจริง หลังมาปลูกบ้านอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวได้ประมาณ3ปี แต่ถูกคนร้ายงัดบ้านทุกปี แจ้งความที่สภ.คลองท่อมแล้วก็ยังไม่คืบหน้า โดยครั้งแรกเมื่อปี60ที่ผ่านมาก็โดนคนร้ายทุบกระจกหน้าต่างห้องครัวหลังบ้านแตกเสียหาย แต่ขณะนั้นตนขับรถกลับมาบ้านพอดีคนร้ายรู้ตัวก็หลบหนีไปได้ จึงไม่ได้อะไรไป พอปี61 ก็ถูกคนร้ายงัดประตูหลังบ้านทุบกุญแจเข้าไปขโมยกระปุกเงินออมของลูกไป ได้เงินไปประมาณ 800บาท และสร้อยข้อมือมุกอีก1เส้นรวมกว่า1,500 บาท ต่อมาปี62 ก็โดนงัดเป็นครั้งที่3 คนร้ายทุบช่องแก้วตรงห้องน้ำ เพื่อจะเข้าทางห้องน้ำแต่ครั้งนี้เข้าในบ้านไม่ได้ ตนจึงตัดสินใจโบกปูนปิดทับประตูหลังบ้านทั้งสองบาน เพื่อป้องกันคนร้ายงัดเข้ามาอีก แต่ล่าสุดก็โดนเป็นครั้งที่4 เมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 คนร้ายงัดลูกกรงหน้าต่างหลังบ้าน เข้ามาขโมย ถังแก็ส กระเป๋าเงิน และนาฬิกาข้อมือ มูลค่าความเสียหายประมาณ1หมื่นบาท

 

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนใหญ่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุช่วงกลางวัน ที่เจ็บใจมากคือทุกครั้งที่คนร้ายเข้ามางัดบ้าน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านทุกครั้ง เสียเงินไปหลายหมื่นบาท ตนและภรรยาจึงรู้สึกท้อ จึงตัดสินใจประกาศขายบ้านในเฟซบุค เพื่อไปอยู่ที่อื่น หากได้ราคาที่พอใจตนก็พร้อมจะขายทันที ซึ่งตอนนี้ก็ได้ติดกล้องวงจรปิดแล้วด้วย เพราะตนต้องขับรถออกไปตระเวนขายโรตี

ด้านนายสมพงษ์ สุขสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้านม.5 กล่าวว่า ตนในฐานะผู้ใหญ่บ้านก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็เมื่อทราบจากลูกบ้านได้โทรแจ้งจนท.ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทุกครั้ง ส่วนหนึ่งเจ้าของบ้านทำงานนอกบ้าน จึงทำให้คนร้ายเข้ามาได้ง่าย ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา จนท.ตำรวจสภ.คลองท่อมได้จับคนร้ายไว้ได้1 คน เป็น2สามีภรรยา แต่สามีหลบหนีไปได้ เบื้องต้นทราบว่า ตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่เช่นกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการการสอบสวน ว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้เข้ามาก่อเหตุที่บ้านหลังดังกล่าวด้วยหรือไม่ซึ่งก็ได้เก็บหลักฐานส่งไปพิสูจน์ดีเอ็นเอแล้ว
หนุ่มขายโรตี สุดทนขึ้นป้ายประกาศขายบ้านหนีปัญหาหลังถูกขโมยขึ้นบ้านรวมแล้ว4 ครั้ง ในรอบ3ปี ล่าสุดโบกปูนทับประตูหลังบ้าน 2บาน แต่ไม่วายโดนงัดหน้าต่างเข้ามาขโมยจนได้ ด้านผญบ.เผยจับคนร้ายได้1ราย คาดว่าอาจจะเป็นคนที่มาก่อเหตุ


 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่   

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง