ฝนกระหน่ำเมืองพัทยาท่วมหลายจุด

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 24 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงและยังตกลงมาอีกย่างต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำเอ่อท่วมขังหลายจุด ซึ่งส่วนมาเป็นเส้นทางเดิมๆที่มักจะท่วมขังทุกครั้งที่มีปริมาณน้ำฝนตกลงมาตั่งแต่ครึ่งชั่วโมงขึ้นไป ทำให้การจราจรเคลื่อนตัช้าลง บางจุดต้องปิดการจราจรเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่จะสัญจรผ่านไป

 

 

 

 


โดยบริเวณสี่แยกเพนียดช้าง หรือสี่แยกมุมอร่อยสายสาม ถนนสุขุมวิทด้านหน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยา ทั้งฝั่งขาเข้าสัตหีบและฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานครฯ บริเวณด้านหน้าบริษัทไทยน้ำทิพย์ มุ่งหน้าเข้าสัตหีบ ถนนเส้นเลียบทางรถไฟ เขาตาโลมุ่งหน้าเขาน้อย ภายในซอยเขาน้อย มีปริมาณน้ำท่วมขังสูง ตั้งแต่ 30-80 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนท่ามกลางสายฝนตามจุดที่มีน้ำท่วมขังสูง เสี่ยงต่อการเป็นอันตรายอีกด้วย

 

 

 

ทั้งนี้กรมอุตินิยมวิทยาได้แจ้งเตือนแล้วว่าในพื้นที่ภาคตะวันออกจะมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เรือเล็กไม่ควรออกจากฝั่ง

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน